(Miễn phí) Ấn phẩm đầu tư giá trị IV_tháng 10.2017 – The Golden Newsletter Vietnam

Ấn phẩm kỳ này với chủ đề về cách lựa chọn cổ phiếu trên quan điểm đầu tư giá trị đi ngược với niềm tin phổ biến trên thị trường. Từ bản dịch về “danh mục cổ phiếu cho nhà đầu tư năng động/phòng thủ” của ngài Graham, đến “những bất cập trong báo cáo kinh doanh”. Quý đọc giả sẽ còn được đọc hai mẩu chuyện ngắn khá thú vị, kết cục cho cơn sốt hoa Tulip và bài học triết lý cuộc đời từ ngòi bút Thụy Điển Andersen.

Nội dung trong ấn phẩm kỳ này?

Những bài viết giá trị sẽ lắng đọng và thay đổi tư duy của quý đọc giả về thị trường chứng khoán Việt Nam:

 • Lựa chọn cổ phiếu cho nhà đầu tư phòng thủ
 • Lựa chọn cổ phiếu cho nhà đầu tư năng động
 • Khuyến nghị cổ phiếu: DQC, CMN, VSN, SAB & BHN
 • Những bất cập trong cách báo cáo kết quả kinh doanh tại thị trường Việt Nam
 • Cơn sốt hoa Tulip 1642 – kỳ 2
 • Chuyện ngắn: Người thợ thăm dò dầu mỏ
 • Chuyện ngắn: Loài ếch và những doanh nhân tôi biết
 • Những triết lý cuộc đời từ tập truyện cổ Andersen

Lời cuối, xin đừng quên chia sẻ, góp ý với chúng tôi thông qua fanpage hoặc website bằng cách comment hoặc gửi thư. Không tốn thời gian của đọc giả nữa, xin vui lòng click vào nút “Tải ấn phẩm” dưới đây để đọc phiên bản chính thức được phát hành.

Xin mời quý độc giả xem ấn phẩm miễn phí số IV, tháng 10.2017 với những nội dung độc nhất chưa từng có ở bất kỳ đâu dưới đây:

Saigon, 09.10.2017, S.A.F.E team – Golden Newsletter Vietnam

TGN_S.A.F.E Team

Đội biên tập S.A.F.E

View all posts

1 comment

 • *Không hiểu sao comment phía trên của tôi nội dung bị lạc mất, tôi xin viết lại:
  Gửi S.A.F.E. team
  Rất cảm ơn các bạn đã chia sẻ các thông tin quý báu cũng như quan điểm cá nhân giá trị cho chúng tôi – những NĐT cá nhân loay hoay chưa tìm ra được chân lý.
  Trong trang 3 của ấn phẩm này, mục I.2, bảng tiêu chí-yêu cầu, các bạn cho rằng (P/E)*(P/B)<22.5, tôi có thắc mắc rất mong nhận được phản hồi của các bạn. Ta biết rằng P/B=(P/E)*ROE, thay vào bất đẳng thức của các bạn và biến đổi ta được (P/E)^2 < 22.5/ROE , tức là: Doanh nghiệp A có mức ROE (hiệu suất hoạt động của vốn CSH) cao thì nên được định giá (bằng số nhân lợi nhuận P/E) THẤP, chỉ khi nào ROE của doanh nghiệp A giảm xuống (ROE giảm, 22.5/ROE tăng) thì số nhân lợi nhuận mới TĂNG lên!?
  Theo tôi thì quan hệ của P/E và ROE phải là tỷ lệ thuận, tức là ta sẵn sàng trả cao hơn cho cổ phiếu doanh nghiệp có suất sinh lời trên đồng vốn CSH cao hơn mới phải?
  Trân trọng,

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!