AAM phân tích một case cổ phiếu giá hời hiện tại – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
27/11/2018

AAM hiện đang là một cổ phiếu giá hời bán dưới vốn lưu động ròng
Theo báo cáo quý 3/2018 hiện AAM chỉ bán dưới vốn lưu động ròng, gần 0.5 giá trị sổ sách
Tiền và các khoản tương đương: 14,6 tỷ
Đầu tư tài chính ngắn hạn:111,4 tỷ
Hàng tồn kho, khoản phải thu, tài sản ngắn hạn khác: 93,3 tỷ
Nợ phải trả: 18,7 tỷ
KLCP đang lưu hành: 9,935,701.
Còn gì hấp dẫn hơn một cổ phiếu bán dưới vốn lưu động ròng, bằng 0,5 giá trị sổ sách, p/e=10 mức giá này phải nói là cực rẻ trong nhóm cổ phiếu. Vốn lưu động ròng khoảng 20189 vnd trên mỗi cổ phiếu, giá trị hiện tại ngày 26/11/2018 là 13.4 vnd. Giá thị trường chỉ bằng 66% giá trị vốn lưu động ròng chưa tính tài sản cố định, giá trị thương hiệu top 15 ngành thủy sản của AAM.
Quản trị: công ty đăng kí mua vào 2,4 triệu phiếu quỹ, trả cổ tức 500đ 7/11/2018.Lịch sử trả cổ tức đầy đủ. Cổ đông nội bộ ít khi bán ra từ năm 2012, phần lớn là mua vào.
Khuyến nghị: nên mua vào để tận dụng đợt sóng thủy sản sắp ập vào như một chất xúc tác khiến ÂM trở về với giá trị thật của nó.

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Thiệt ra thì cổ phiếu mình không pr mình chỉ đánh giá theo phương pháp mẩu xì gà hút dở ( cigar butt) của Benjamin Graham thôi. Việc một cổ phiếu bị định giá thấp hơn vốn lưu động nhiều cần một nhân tố xúc tác nào đó để nó quay về giá trị thật của nó. Nếu nghi ngờ bạn có thể tải bản báo cáo tài chính quý 3/2018 của AAM về xem ạ. Mình đánh giá hoàn toàn vào balance sheet không thêm bớt gì hết.

 • Vâng rất cám ơn chia sẻ tâm huyết của anh, tôi là Angelos xin mạn phép thay mặt trả lời BBT đang bận rộn cho ấn phẩm XVII,

  Đúng như anh nói, chúng tôi đã từng xem qua case AAM này cách đây vài năm và nhận thấy đây quả thực là một case “cigar-butt” hiếm gặp với lượng tiền mặt lớn, dòng tiền tự do lớn, tỷ lệ hàng tồn kho nhỏ so với các công ty thủy sản khác. Tuy nhiên lý do công ty có vốn hóa khá nhỏ (chỉ trên dưới 130 tỷ) là do tỷ suất lợi nhuận thấp trong quá khứ – thậm chí thua lỗ… Song may mắn thay, gần đây kết quả kinh doanh của công ty có phần khởi sắc, đồng thời có đợt sóng đầu cơ các cổ phiếu thủy sản – dệt may nên công ty này đã được chú ý trở lại.

  Anh đã kiên định như vậy rồi, nhiều khả năng cũng đã nắm cổ phiếu, nên chúng tôi chỉ muốn bổ sung rằng với phương pháp đầu tư kiểu này, nhất thiết anh cần đa dạng hóa ở một tỷ lệ hợp lý nào đó để tránh các rủi ro vi mô – chẳng hạn như ban quản trị hay thanh khoản thấp, dễ bị thao túng… Ngoài ra, nếu ở đại hội cổ đông, có thể anh cần đặt câu hỏi về kế hoạch đầu tư tương lai hoặc phân phối lại lượng tiền mặt dư thừa mà công ty đã tích trữ được khá tốt trong thời gian qua. Việc đầu tư các “cigar-butt” nếu kết hợp với đấu tranh gay gắt tại đại hội cổ đông thường niên có thể đem lại thành quả vô cùng xứng đáng.

  Chúc anh luôn lí trí và thành công trên con đường đầu tư của mình anh nhé!
  Angelos

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!