Chuyên để ngành dệt may – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
19/11/2020

Kính gửi BBT SAFE

Theo dự báo thì kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2020 ở mức 540 tỷ usd, trong đó kim ngạch xuất khẩu khoảng 280 tỷ usd, xuất khẩu ngành dệt may khoảng 32 tỷ usd, chiếm hơn 10% kim ngạch xuất khẩu. Một ngành thâm dụng lao động đang ở trong tình trạng giảm sút do covid. Trên TTCK có rất nhiều công ty liên quan đến ngành này như : VGG, VGT, BDG, HTG, PPH, HUG, TCM, M10, SPB, FTM, TNG, TVT, ….

Đây là nhóm ngành thường có mức thanh khỏa thấp nhưng có thể tốt cho các nhà đầu tư thụ động. Do vậy tôi đề xuất BBT có 1 bài viết chuyên sâu về ngành dệt may để xem các nhà đầu tư giá trị có thể đầu tư khi đại dịch qua đi và các hiệp định tự do có hiệu lực.

Trân trọng cảm ơn BBT

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng chào anh, mạn phép thay mặt BBT đang bận rộn để trả lời…

    Hiện tại có khoảng 11 sector ngành lớn theo GICS (Global Industry Classification Standard – link: https://en.wikipedia.org/wiki/Global_Industry_Classification_Standard), bao gồm: consumer staples, consumer discretionary, healthcare, information technology, communications service, industrial, materials, energy, utilities, real estate và financials, tức trên dưới 100 ngành nhỏ (phân theo sub-industries), mà vòng tròn hiểu biết/thời gian của BBT chúng tôi hữu hạn nên không thể phân tích hết được, trong đó có dệt may là một sub-industry của sector Industrials. Mỗi năm chúng tôi chỉ cố gắng phân tích tối đa 1-2 ngành đã là khá khó khăn, tùy vào quy mô hoặc độ phức tạp của ngành nghề.

    Dù vậy, dệt may là một lĩnh vực xuất khẩu lớn/chủ lực của VN, đồng thời có khá nhiều cổ phiếu thú vị ở trên sàn, nên dù không nằm trong vòng tròn hiểu biết, có thể chúng tôi sẽ phân tích sơ qua một vài case làm mẫu (sample) cho các độc giả tự đào sâu thêm trong tương lai vậy. Mong anh kiên nhẫn chờ đợi nhé!

    Angelos

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!