Công ty Cổ phần Sông Đà 505 – liệu có phải một cơ hội đầu tư hấp dẫn – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
04/02/2022

Lời đầu tiên, mình gửi lời chúc sức khỏe tới toàn bộ BBT và memberships của TGN. Chúc mọi người có một năm mới với những thắng lợi mới & nhiều thành công.

Về CTCP Sông Đà 505, Hiện nay S55 có hai mảng hoạt động chính là xây dựng thủy điện và đầu tư xây dựng và vận hành nhà máy thủy điện. Hiện tại các nhà máy thủy điện của S55 đang có công suất như sau:
– Thủy Điện Bắc Nà : 17MW
– Thủy Điện Bắc Nà I: 2.8 MW
– Thủy điện Nậm Bụm I: 16MW
– Thủy điện Nậm Bụm II: 28MW (vừa hoàn thành xong 2021), tăng ~75% công suất
KQKD quý 3/2021 theo update gần nhất tương đối tích cực. Điều đáng cân nhắc là nợ vay dài hạn tương đối cao, tỷ lệ nợ vay / vốn chủ sở hữu ở mức khoảng 1.2 lần. Cổ phiếu thanh khoản tương đối thấp.

vốn hóa hiện tại 433 tỷ. vốn chủ sở hữu 485 tỷ. P/Bfw ~0.7x, P/Efw ~7.x
mọi người cùng thảo luận thêm xem sao

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • năm ngoái mình có xem qua S55 thì thấy có cái là công ty ko dự phòng đầy đủ các khoản phải thu (ít nhất theo chuẩn kế toán), mình thường ko đánh giá cao lắm các cty có vấn đề này

 • Chúng tôi xin copy lại câu trả lời như trong mục Q&A kỳ 57, T4/2022 vừa qua, rất mong độc giả thứ lỗi vì trả lời muộn:

  “Chúng tôi đã thông báo sẽ không trả lời các câu hỏi về cổ phiếu ngoài Watch List nữa rồi mà nhỉ: (1) Vòng tròn hiểu biết chúng tôi hạn chế, có gần 2,000 case ngoài kia; (2) Có thể người hỏi đang nắm giữ nhiều cổ phiếu đó trong danh mục, nếu chúng tôi nói sai hoặc nói tiêu cực thì họ sẽ thù địch, chúng tôi gặp vài chục người như vậy rồi nên đã dừng hẳn công việc nầy lại.
  – S55: Chúc mừng anh đã săn tìm được một case thủy điện khá tốt, nhưng chúng tôi không hiểu biết về cty nầy, nếu lần sau anh muốn nhận được góp ý nhiều hơn anh có thể đóng góp bài dưới dạng The Security I Like Best cho email chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ có phần thưởng trí tuệ cũng như anh sẽ có nhiều độc giả khác đặt câu hỏi, phản biện ngược chiều thú vị.
  – DGT: Chúng tôi chỉ đề cập qua thương vụ DGT mua BDT chứ không rõ nội tình như anh hỏi được đâu, nếu có những khúc mắc sâu về nội tình doanh nghiệp như vậy anh cứ tự tin gọi điện cho phòng tài chính/IR công ty nhé. Nếu anh là cổ đông thì họ có nghĩa vụ phải trả lời, bằng không anh cứ lưu bằng chứng gửi Uỷ ban chứng khoán hoặc Sở Giao Dịch CK HCM/HN là họ “sợ” ngay. Chúng tôi cũng gặp nhiều cty như vậy rồi nên phải dùng thuật “cây gậy” nếu “củ cà rốt” không thành công thì mới giải quyết được vấn đề.
  – Cổ phiếu cổ tức cao: Vâng cổ tức cũng chỉ là một yếu tố thôi anh à, nó có thể là yếu tố chủ đạo khi anh đã làm đủ bài tập về nhà về mọi khía cạnh khác của doanh nghiệp. Anh có thể tham khảo lại các case chúng tôi đã phân tích nhé. Còn anh hỏi “có mua được không” thì chúng tôi từ chối trả lời như đã giải thích nhiều lần rồi.
  – PLX lãi/lỗ tồn kho: Thực sự số liệu nhập hàng FIFO/LIFO chính xác rồi tính lãi lỗ tồn kho thì chúng ta không dễ có số liệu đâu – có lẽ chỉ ban điều hành họ mới nắm được. Điểm chúng tôi nhấn mạnh là lãi lỗ hàng tồn kho chỉ nên được tính một lần % vốn hóa chứ không nên tính P/E nhân lên như một số kẻ ngoài kia làm. Anh có thể tham khảo bài phân tích case PLX chúng tôi đã phân tích trong ấn phẩm 51, T10/2021 thì phải.”

  S.A.F.E

Ấn phẩm 74 sắp phát hành!

CTKM Xuân 2024 kết thúc!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!