Mã cp AAA – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
12/07/2018

Nhờ BBT cho ý kiến về mã cp AAA. Cty Nhựa và môi trường xanh An Phát, hoạt động sxkd chính là sản xuất túi nhựa, có rào cản gia nhập ngành về mặt kỹ thuật (moat), sản xuất túi nhựa tự hủy thân thiện với môi trường (meaning), ban lãnh đạo đặt kế hoạch 2025 doanh thu tỷ đô, p/e pha loãng đang ~7. Nhưng em thấy một số hiện tượng như niêm yến bổ sung ồ ạt (từ đầu 2018 tăng 100% số lượng cp), ban lãnh đạo lý giải là đang cần vốn để đầu tư nhiều dự án mới. Đợt tháng 6 vừa rồi cty anphat holdings đăng ký mua 32tr cp nhưng kết quả là không mua. Với lý do là “các nhà đầu tư không muốn bán do giá cp chỉnh sau phát hành”.
Đây có phải là hiện tượng đức blđ có vấn đề không ạ?

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào anh, rất mong được biết quý danh của anh

  Anh cũng bắt đầu phân tích case AAA theo bộ tiêu chí 4M của ngài Phil Town, rồi khách quan tự đặt nhiều câu hỏi, chúng tôi tin rằng đó là một xu hướng tư duy rất tốt.

  Về việc phân tích sâu hơn về case này, chúng tôi xin mạn phép đưa ra một vài gợi ý để anh tìm hiểu sâu hơn:
  (1) Moat: rất nhiều doanh nghiệp tự nhận mình là số 1 của ngành, với lợi thế cạnh tranh bền vững, sản phẩm/dịch vụ hàng đầu …v.v
  Tuy nhiên, để xác nhận lợi thế cạnh tranh thực sự, anh cần check phản ánh của khách hàng và nhân viên nếu có khả năng.
  Ngoài ra, một vấn đề quan trọng cần phải xác nhận lại lần nữa, là kết quả tài chính (financial performance) của doanh nghiệp đó. Ở case này, anh thử xem tỷ suất sinh lời trên vốn đầu tư ROIC, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh, nợ vay và phần lớn tài sản của công ty nằm ở đâu để xác định xem liệu mô hình kinh doanh có thực sự tốt đẹp?

  (2) Management: Anh cũng bắt đầu đặt ra những nghi ngờ. Chúng tôi khuyến nghị anh nghiên cứu lại hiệu quả của những đợt phát hành cũ, case công ty con HII, lời đồn đại về đạo đức ban lãnh đạo từ thị trường. Trên kinh nghiệm của chúng tôi, lằn ranh đạo đức ban lãnh đạo rất rõ ràng: một là liêm chính, hai là không, không hề có sự phân vân ở giữa hai chuyện này.

  Còn sâu hơn nữa chắc chúng tôi sẽ làm một bài viết trong các ấn phẩm tương lai. Trong thời gian đó, rất mong anh có thể phát huy tư duy khách quan của mình để tự làm bài tập về nhà – một thói quen giúp các nhà đầu tư cá nhân chúng ta trở thành bậc thầy trong đầu tư.

  Chúc anh luôn lí trí và tỉnh táo trên con đường đầu tư của mình!
  S.A.F.E team

CTKM Xuân Giáp Thìn 2024

Tình cảm quý độc giả 2023

Ap 74 chính thức phát hành!

Ấn phẩm mới phát hành
Ấn phẩm mới phát hành

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!