Nhận xét về case TTF – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
20/11/2020

TGN có nhận xét gì về những thay đổi gần đây của TTF, với nỗ lực của ban lãnh đạo mới, đã cải thiện rất nhiều từ thời ông Võ Trường Thành, có hi vọng TTF sẽ như case GEIGO của ngài Buffet không?

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Hi bạn,

  Mình là cổ đông TTF đây :D. Mình nhận thấy góc nhìn của bạn khá hay khi so sánh sự phục hồi của TTF so với case GEICO. Mình vẫn muốn nhận phần trả lời của team SAFE để có thêm phản biện.
  Về phần của câu hỏi của bạn mình thấy còn chung chung, mình không biết bắt đầu từ đâu để chia sẻ cùng bạn. Ngoài ra về case GEICO bạn có thể chia sẻ chi tiết hơn góc nhìn được không? Mong nhận phản hồi từ bạn.

  Thân.

  Quân (hongquan0201@gmail.com)

 • Vâng chào anh, mạn phép thay mặt các anh còn lại trong BBT đang bận rộn để trả lời.

  Từng quan sát case TTF suốt từ giai đoạn 2012-2015, chúng tôi không cho rằng TTF giống GEICO – vốn là một công ty bảo hiểm có lợi thế cạnh tranh rất cao -bởi vì mô hình kinh doanh của công ty có suất sinh lời trên vốn chưa được tốt, ngay cả trước giai đoạn gặp scandal “bốc hơi hàng tồn kho” năm 2016.

  Nhiều lần các độc giả khác cũng hỏi chúng tôi các trường hợp turnarounds tương tự, như HAG/HNG hay case TTF/JVC, song chúng tôi đều từ chối vì chúng tôi thường cho rằng những case âm vốn, lâm trên bờ phá sản dạng nầy chỉ phù hợp khi ta mua trái phiếu hoặc nợ vay của chúng – “distressed debt” – vùng cơ hội thường phù hợp cho những NĐT tổ chức, chủ động quy mô lớn nơi họ có thể tác động lên ban quản trị được. Ngoài ra, những yếu tố khác như tài sản cố định hữu hình, thương hiệu hay đội ngũ nhân viên lành nghề cũng rất quan trọng, thứ mà TTF còn thiếu khi phần lớn tài sản hiện nay của công ty đang được tài trợ không lãi suất bởi Vingroup…

  Vì vậy, trên quan điểm hạn hẹp cá nhân, chúng tôi sẽ không tham gia. Tuy nhiên nếu anh là một nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn, có thể trở thành chủ nợ của công ty, thì đây vẫn có thể là một cơ hội “turnaround” hấp dẫn nào đó ngoài vòng tròn hiểu biết của chúng tôi.

  Angelos

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!