Phát hành riêng lẻ – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
14/02/2022

chào S.A.F.E, chúc đội ngũ một năm mới thành công hơn nữa với dự án đang triển khai!!

mình có đọc về ấn phẩm trước kia nói về cổ phiếu ngành đá xây dựng, trong đó có đề cập VLB, và mình tìm hiểu thì hiện đang theo dõi case DGT khi nó mua lại “vua cát” BDT, tuy nhiên mình chưa hiểu lắm về sự việc cuối năm 2020 cty phát hành riêng lẻ 13,519,000 cp với giá chỉ bằng 1/2 thị giá thời điểm đó cho 3 đối tượng trong đó là 02 cá nhân & 01 công ty mới cấp phép hoạt động từ 15/4/2020, mình muốn tham khảo ý kiến của đội ngũ xem liệu có gì đáng chú ý với sự kiện này của DGT hay không?
mình xin cảm ơn rất nhiều..

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • thông thường PHRL mà chỉ cho một số đối tượng lạ, số lượng nhỏ, mục đích ko rõ ràng, giá phát hành dưới giá trading và thời gian hạn chế chuyển nhượng chỉ 1 năm đổ lại thì đa phần là DN đang bị rút ruột

 • Mình đồng ý với ý anh tranchibang ở trên, chỉ bổ sung rằng phát hành riêng lẻ có thể xem xét nếu:
  – Phát hành cho cổ đông chiến lược với giá cao hơn thị giá và không có quyền phủ quyết. Ngoài ra cổ đông chiến lược hỗ trợ về chiến lược kinh doanh dài hạn và cam kết nắm giữ lâu dài.
  – Doanh nghiệp đang trong giai đoạn đầu chu kỳ hoặc đang tái cấu trúc khi bảng cân đối kế toán chưa đủ mạnh.
  Qua đó cũng thấy rằng phải thật sự cẩn trọng và sâu sắc khi đánh giá việc phát hành riêng lẻ của lãnh đạo. Ngoài các ý anh tranchibang “quan ngại” ở trên mình cũng ngại các doanh nghiệp tham vọng thâu tóm nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng quá tầm.

  Mong nhận thêm ý kiến của các bạn khác và ban biên tập.

  Hồng Quân

 • Chúng tôi xin copy lại câu trả lời như trong mục Q&A kỳ 57, T4/2022 vừa qua, rất mong độc giả thứ lỗi vì trả lời muộn:

  “Chúng tôi đã thông báo sẽ không trả lời các câu hỏi về cổ phiếu ngoài Watch List nữa rồi mà nhỉ: (1) Vòng tròn hiểu biết chúng tôi hạn chế, có gần 2,000 case ngoài kia; (2) Có thể người hỏi đang nắm giữ nhiều cổ phiếu đó trong danh mục, nếu chúng tôi nói sai hoặc nói tiêu cực thì họ sẽ thù địch, chúng tôi gặp vài chục người như vậy rồi nên đã dừng hẳn công việc nầy lại.
  – S55: Chúc mừng anh đã săn tìm được một case thủy điện khá tốt, nhưng chúng tôi không hiểu biết về cty nầy, nếu lần sau anh muốn nhận được góp ý nhiều hơn anh có thể đóng góp bài dưới dạng The Security I Like Best cho email chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ có phần thưởng trí tuệ cũng như anh sẽ có nhiều độc giả khác đặt câu hỏi, phản biện ngược chiều thú vị.
  – DGT: Chúng tôi chỉ đề cập qua thương vụ DGT mua BDT chứ không rõ nội tình như anh hỏi được đâu, nếu có những khúc mắc sâu về nội tình doanh nghiệp như vậy anh cứ tự tin gọi điện cho phòng tài chính/IR công ty nhé. Nếu anh là cổ đông thì họ có nghĩa vụ phải trả lời, bằng không anh cứ lưu bằng chứng gửi Uỷ ban chứng khoán hoặc Sở Giao Dịch CK HCM/HN là họ “sợ” ngay. Chúng tôi cũng gặp nhiều cty như vậy rồi nên phải dùng thuật “cây gậy” nếu “củ cà rốt” không thành công thì mới giải quyết được vấn đề.
  – Cổ phiếu cổ tức cao: Vâng cổ tức cũng chỉ là một yếu tố thôi anh à, nó có thể là yếu tố chủ đạo khi anh đã làm đủ bài tập về nhà về mọi khía cạnh khác của doanh nghiệp. Anh có thể tham khảo lại các case chúng tôi đã phân tích nhé. Còn anh hỏi “có mua được không” thì chúng tôi từ chối trả lời như đã giải thích nhiều lần rồi.
  – PLX lãi/lỗ tồn kho: Thực sự số liệu nhập hàng FIFO/LIFO chính xác rồi tính lãi lỗ tồn kho thì chúng ta không dễ có số liệu đâu – có lẽ chỉ ban điều hành họ mới nắm được. Điểm chúng tôi nhấn mạnh là lãi lỗ hàng tồn kho chỉ nên được tính một lần % vốn hóa chứ không nên tính P/E nhân lên như một số kẻ ngoài kia làm. Anh có thể tham khảo bài phân tích case PLX chúng tôi đã phân tích trong ấn phẩm 51, T10/2021 thì phải.”

  S.A.F.E

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!