Sách Securities Analysis của Benjamin Graham – The Golden Newsletter Vietnam
5 replies
03/01/2018

Chào S.A.F.E

Em là Khôi, một người mới bước chân tìm hiểu về đầu tư giá trị. Tìm hiểu nhiều nguồn thì cuốn Securities Analysis được xem là must-read về đầu tư giá trị cùng với sách The Intelligent Investor. Tuy nhiên em có một số thắc mắc như sau:
– Cuốn sách được viết khá lâu liệu có còn phù hợp nếu áp dụng tại thị trường Việt Nam hay không?
– Em có nên tìm hiểu những tài liệu khác trước khi đọc cuốn này hay không, vì sách theo mọi người nhận xét là khô khan và khó hiểu? Bản thân em có kiến thức về tài chính nhưng vẫn lo lắng không biết có thể “nuốt trôi” hay không?
– Cuốn này so với The Intelligent Investor có sự khác biệt về nội dung hay không ạ?

Em cảm ơn và chúc S.A.F.E thành công và cho nhiều ấn phẩm hay để đọc ạ

5 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Hi bạn Khôi,

  Security Analysis, 1934, là một tác phẩm để đời của ngài Graham. Trong đó chương về khoảng cách giữa giá thị trường và giá cổ phiếu (Discrepancies between price & value) và chương về phân tích cổ phiếu thường (common stock analysis) rất đáng để đọc, đặc biệt với các nhà đầu tư trẻ như bạn.

  – Trước hết bạn nên đọc bản gốc bằng tiếng Anh.
  – Thứ hai, chúng tôi không khuyến nghị bạn đọc tất cả. Bạn nên lựa chọn các chương hay và nghiên cứu thật sâu
  – Về nội dung, cuốn này về tư duy thì giống, nhưng nội dung thì khác rất nhiều so với Intelligent Investor. Security Analysis tập trung vào cách phân tích chứng khoán và tư duy về đầu tư. Cả hai cuốn đều vạch ra nền tảng cho bạn phát triển triết lý đầu tư của riêng mình.
  S.A.F.E

  • Xin chào bạn, mình rất muốn mua sách Phân tích chứng khoán bản 1934 và bản 1940 , không biết ở đâu bán. Bạn chỉ mình với được không? Cảm ơn bạn

   • Vâng thưa anh/chị, chúng tôi không bán sách Security Analysis, nếu anh chị muốn mua có thể tham khảo trang Amazon hoặc Tiki và đặt về.

    Dù vậy chúng tôi có bản dịch của riêng mình, ắt hẳn vài tháng tới chúng tôi sẽ tổng hợp lại và bày bán riêng lẻ nếu được. Cám ơn anh chị rất nhiều!
    Angelos

 • mình muôns mua bản tTiếng anh edition 6th của cuốn này. tư vấn qua mail giups m

 • Anh nào mua thì lên Amazon mua nha, nhớ mua bản 1940 2nd edition. Bản mới bị thiếu vài chương ko được in trong sách mà phải xem trong CD rom

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!