SIP VIF HTM Out: Lại là sai lầm trong đầu tư – The Golden Newsletter Vietnam
4 replies
12/03/2020

Chào Safe
Ấn phẩm 32 vừa rồi BBT cho out 3 cổ phiếu rất nhiều độc giả mua theo và đặt rất nhiều kỳ vọng, đáng chú ý hơn, bỏ quan 1 vài case cụ thể, BBT phủ nhận luận điểm ngành BĐS KCN là ngành ít chịu ảnh hưởng mang tính chu kỳ của nền kinh tế được khẳng định khá chắc chắn trước đây???
Vài ấn phẩm gần đây, BBT đang cho độc giả bay đi tận Sing, rồi đi vào thời kỳ thế chiến (page 8-13) chiếm một nửa giầy mực mà tôi ko hiểu để làm gì và có ích gì cho NĐT????
Quan điểm cá nhân nhưng thẳng thắn mà nói chất lượng những số gần đây đi xuống và tỏ ra lan man ko cung cấp kiến thức bổ ích về Đầu tư giá trị như tôn chỉ của Safe
Thân ái và mong nhận được góp ý

4 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Theo bạn như thế nào là có ích ? Triết lý cơ bản nói mãi thì nó cũng phải hết chứ, ý tưởng mới đâu phải tháng nào cũng có ngay được.

 • Vâng cám ơn góp ý dù gay gắt nhưng thẳng thắn của anh,

  1. Về nhóm BĐS KCN, xin thú thực rằng chúng tôi đã chủ quan và đánh giá sai rủi ro chu kỳ của dòng vốn FDI (thứ tăng khá dốc vào những năm kinh tế thịnh vượng và đi ngang hoặc sụt giảm một thời gian dài sau đó). Anh có thể tham khảo biểu đồ sau của World Bank: https://data.worldbank.org/indicator/BX.KLT.DINV.CD.WD?locations=VN

  Chính chúng tôi cũng phải trả giá cho nhận định sai lầm của mình về mặt tài chính như đã thú nhận trong ấn phẩm 32 vừa rồi… Tuy nhiên mỗi sai lầm là một bài học và chúng tôi lạc quan cho rằng nếu như ngày càng cải thiện phương pháp và kinh nghiệm thì phần quà (gift) khổng lồ sẽ đến sớm muộn trên con đường đầu tư dài hàng chục năm nầy!

  2. Về nội dung vài ấn phẩm gần đây, chúng tôi cho rằng anh hơi bất công khi không tính đến các ấn phẩm vô cùng hữu ích như ấn phẩm 27, 28, 30, 31 mà chỉ liệt kê ra những nội dung vô cùng “mới mẻ”, “sáng tạo” như ấn phẩm Singapore, bài học cuộc sống trong ấn phẩm 32 vừa rồi…

  Cũng đúng như anh độc giả ở trên đã nói, ngay cả đối với những nội dung tưởng chừng xa rời việc đầu tư như quyển Man Search For Meaning vậy, có thể anh không thấy hữu ích bây giờ nhưng trong tương lai khi gặp nghịch cảnh cuộc sống nằm ngoài tầm kiểm soát, anh sẽ nhận thấy bài học của ngài Frankl hữu ích như thế nào.

  Bên cạnh đó, các nội dung trên không xảy ra thường xuyên mà chỉ là các “làn gió mới” mà chúng tôi muốn đưa đến quý độc giả, vừa giảm áp lực cho chúng tôi mỗi tháng, vừa giúp quý độc giả được nhận về các nguồn tri thức tuyệt vời khác từ lịch sử, từ các quốc gia văn minh. Cứ vài tháng có một ấn phẩm như vậy chúng tôi mạn phép cho rằng chẳng có gì sai cả, thậm chí là một quyết định rất đúng đắn! Nếu anh mua lại 2 năm ấn phẩm cũ 2018 & 2019 sẽ thấy nguồn tri thức và nỗ lực của đội ngũ biên tập là khổng lồ, không chỉ thể hiện qua một vài tháng…

  Hi vọng chúng tôi trả lời sơ vậy anh đã thỏa mãn rồi. Chúc anh luôn kiên nhẫn, vững bước trên con đường đầu tư và cùng đồng hành với TGN dài hạn chứ không ngắn hạn như những nhà đầu cơ anh nhé!
  S.A.F.E

 • Memo 20200409
  Xin chào BBT, hy vọng các anh vẫn khỏe, bình tâm và sáng suốt
  Hôm nay SIP công bố BCTC được E&Y kiểm toán ghi nhận khoản LN tăng 160 tỷ, EPS/CP đạt 8600, mức P/E của SIP sau điều chỉnh với thị giá 77K hiện tại tương đương 8.9 mức khá rẻ mạt so với thị trường chung, so với ngành và so với chính nó trong quá khứ (Mức mean SIP 16.59). Là một người cover SIP từ khi niêm yết đến nay, xin mạo muội xin cao kiến BBT:
  (i) RR Management/4M hiện nay còn hiện hữu không
  (ii) Định giá và cụ thể là mức P/E kỳ vọng thị trường chấp nhận trả cho SIP trong thời gian tới
  (iii) Gia tốc tăng trưởng của dòng tiền trong 2020 và các năm tới của SIP, theo quan điểm của BBT có còn tiếp tục được duy trì
  (iv) RR chu kỳ của ngành như ấn phẩm 32 hiện nay có được hiệu chỉnh không khi làn sóng di cư FDI sang VN và cụ thể là Tây Ninh trong Q1 vẫn đang rất tốt (+600 tỷ)
  (v) Mặc dù đã vào rổ Out, tuy nhiên mong BBT định kỳ review cổ phiếu này để cùng nhìn nhận lại xem QĐ đầu tư của mình đã đúng chưa? đúng sai ko quan trọng, quan trọng là học được gì sau Case SIP này
  Cảm ơn và chúc sức khỏe quý BBT

  • mình nghĩ BBT đều là người trong ngành lâu năm, có những mối quan hệ và thông tin người thường khó tiếp cận được. khi cả BBT đồng ý cho SIP vào rổ out thì chắc phải có lý do nào khó nói thẳng, đặc biệt case này phụ thuộc lớn vào management và đặc thù chứng khoán ở việt nam đội lái và lợi ích nhóm rất lớn.

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!