Xin hỏi về cổ phiếu POW – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
22/04/2019

Chào BBT. Tôi thấy POW là DN đầu ngành điện, nhưng gần đây nước ngoài bán rất mạnh và giá xuống nhiều. Xin hỏi BBT đánh giá về POW thế nào? BBT dự đoán liệu nước ngoài sẽ tiếp tục bán hay không và số lượng bán đến bao giờ? Xin cảm ơn và chúc sức khỏe các anh chị

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào anh, tôi là Angelos xin mạn phép thay mặt BBT đang bận rộn để trả lời…

  Ấn phẩm kỳ XXII sắp tới chúng tôi có bàn về biến động giá trong ngắn hạn và các động lực ngắn hạn (short-term drivers) của giá cổ phiếu, thứ hầu như nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nếu bây giờ anh hỏi tại sao phiên cuối T6 tuần trước VNIndex tăng, hay tại sao cổ phiếu X giảm, chúng tôi xin thú rằng anh hỏi sai người mất rồi… Làm sao chúng tôi biết được hàng trăm NĐT nước ngoài khác nhau khi nào dừng bán anh à?

  Còn riêng về case POW, đây thuộc lĩnh vực điện lực, vốn thuộc nhóm tiện ích cộng đồng (utilities) nên ít nằm trong vòng tròn hiểu biết của chúng tôi. Tuy nhiên đối với những case phức tạp holdings dạng nầy, anh cần chú ý đến tình hình tài chánh (nợ vay, tiền mặt), chính sách cổ tức, chính sách giá điện giữa các nhà máy khác nhau và định giá.

  Chúng tôi tạm thời trả lời sơ vậy, nếu có nhiều độc giả cùng quan tâm chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn anh nhé!
  Angelos

  • Tôi hiện tại cũng quan tâm case này mong BBT có thể phân tích sâu hơn để mọi người cùng nắm bắt thông tin.
   Trân trọng cám ơn!

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!