Case NTL Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm – The Golden Newsletter Vietnam
6 replies
19/07/2021

Chào S.A.F.E Team, em có 2 câu hỏi cần sự trở giúp của SAFE:
– Thứ nhất: Em đã “đọc” về Value Invester từ rất lâu rồi, khoảng từ năm 3 đại học, đến nay đã đi làm được 3 năm (có nghĩa là 6 năm), nhưng mỗi lần xem xét và sàng lọc kỹ CP, mình lại không dám mua, mà chỉ đợi thị trường giảm mua những mã Blue chip (cụ thể là GAS, em bị ám ảnh GAS, có lẽ vậy), S.A.F.E Team có cách nào để giúp em thoát ra được cái vòng ám ảnh này không ạ?
– Thứ hai: Về Case NTL, S.A.F.E Team đánh giá như thế nào về Case này?
Em xin chân thành cám ơn, chúc S.A.F.E Team và các thành viên của Group thật nhiều sức khỏe, đầu tư hiệu quả.

6 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Bạn thử tự đặt câu hỏi tại sao ko dám mua? Mua cp có ảnh hưởng gì tới tinh thần/tài chính ko?

  NTL thì mình thấy 1 là đi vay ngoài lãi khá cao, 2 là chỉ có dự án Bắc QL32 tiềm năng (nhưng phải vài năm), còn 2 dự án ở Hạ Long thì có lẽ khó khả thi.

  • Dự án 23ha Bãi Muối ở Hạ Long đã bán hàng, đã đầu từ 540 tỷ chi phí sxkd dở dang rồi, nghe noí quý 3 mở bán. Giá bán 40,50tr nghe nói thế. Vậy thì nó khó khả thi ở điểm gì bác
   ngoài ra Vay nợ tài chính của NTL =0, không biết bác bảo đi vay ngoài lãi khá cao là ý gì?

   • bác xem những thông tin này ở đâu thế? chỉ giúp mình với (chỗ thông tin, dự án mình k biết xem ở đâu hết) Cám ơn bác

   • Em ở xa nên hiện tại chưa update DA Bãi Muối đã có thêm tiến độ chưa?
    Lúc comment em đang xem bctc trước thì NTL có 90 tỷ vay cá nhân lãi 13% 6 tháng. Hiện giờ khoản vay này đã thanh toán/trở thành khoản Người mua trả trước cho DA Hoài Đức, điểm này khá bất ngờ, ko rõ KH nào mua nhiều vậy?

 • Vâng kể từ 2021 nay chúng tôi không trả lời về cổ phiếu ngoài cp chúng tôi đã phân tích hay trong Watch List nữa anh nhé, kể cả trong hay ngoài ấn phẩm, bởi vì (1) vòng tròn hiểu biết của chúng tôi hữu hạn, không thể hiểu biết hơn 1500 case một cách tường tận (2) chúng tôi không biết người hỏi là nhà đầu tư hay đầu cơ, NĐT phòng thủ hay NĐT năng động, tính khí (temperament) như thế nào, năng lực phân tích hay khả năng chấp nhận rủi ro đến đâu, nên việc tư vấn là rất khó khăn!

  Anh có thể dùng những case mẫu của chúng tôi về ngành BĐS nhà ở để tự phân tích cho mình, hoặc dùng phương pháp “scuttlebutt” – tức liên hệ với những người có chuyên môn sâu trong ngành bất động sản để tư vấn, sau đó về “làm bài tập về nhà” cho riêng mình anh nhé.

  Mong anh thông cảm

  S.A.F.E

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!