CFO trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
A TGN Subscriber
22/09/2023

Xin chào các anh, cho em được hỏi về khoản CFO của HND (Upcom) trong mục cập nhật Watch List ấn phẩm số 67, e thấy team mình đang tính CFO của năm 2022 là khoản lợi nhuận kế toán trước thuế cộng trừ thêm các chi phí như khấu hao và dự phòng…, chưa cộng trừ thêm ảnh hưởng của thay đổi khoản phải thu phải trả và hàng tồn kho, lãi vay và thuế đã trả…
Nếu thêm các ảnh hưởng đằng sau nữa thì CFO trong năm 2022 sẽ là xấp xỉ 500 tỷ thì theo e thấy là hợp lý hơn.
Mong được giải đáp, e xin cảm ơn.

A TGN Subscriber

View all posts

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Bản chất của HND là tiền bị chiếm dụng bởi EVN khá lớn. Tuy nhiên xét trên thực tế thì dòng tiền mà công ty có thể tạo ra sau khi đã trừ đi chi phí bảo trì, bảo dưỡng nhà máy thì sẽ lớn hơn nhiều so với con số 500 tỷ mà bạn tính toán.

 • Vâng chúng tôi mạn phép có ý kiến khác & không tin rằng dòng tiền HND chỉ yếu ớt 500 tỷ như anh nói:

  – Con số phải thu của EVN có thể chỉ mang tính thời điểm, nếu như chiếm dụng cả năm 365/365 ngày như thế không đời nào HND có thể trả nổi nợ vay dài hạn từ khu vực 5000-7000 tỷ xuống bằng 0 như hiện tại (*)

  – Bản chất mô hình kinh doanh của ngành phát điện khiến các con số tồn kho, tài sản khác không đáng kể.

  – Core CFO chúng tôi bắt buộc phải trừ lãi vay & thuế thu nhập DN ra chứ anh à (?). Chưa trừ là sai lầm nghiêm trọng về mặt đầu tư & kế toán. Như con số EBITDA là thứ “bullsh*t earnings” theo ngài Munger.

  Chúng ta cùng chờ xem free cash flows và chính sách cổ tức tiền mặt của HND sẽ ra sao từ 2024-2025 khi DN hoàn toàn trả sạch sẽ nợ vay.

  S.A.F.E

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!