Chiến lược đầu tư theo cổ tức ? – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
27/04/2018

Chào BBT GNVN,
Em có nghe nói về chiến lược đàu tư theo cổ tức, nhưng chưa rõ về cách thức áp dụng ra sao?
Và như ở ttck viet nam thì có hiệu quả không nhỉ?
Mong BBT giai thích giúp cho em nhé!

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chào bạn, rất mong được biết quý danh của bạn.

    Chiến lược đầu tư cổ tức cao (high dividend yield stocks) là việc đầu tư vào các công ty đã có tuổi đời, rơi vào chu kỳ hoạt động ổn định và có xu hướng bão hòa. Những công ty này sẽ dành phần lớn lợi nhuận để chi trả cổ tức cho cổ đông thay vì tái đầu tư vào tài sản cố định và vốn lưu động. Những công ty này thường có cơ cấu tài chính vô cùng lành mạnh. Tuy nhiên không phải bất kỳ cổ phiếu nào có lợi suất cổ tức cao thì cũng có đặc tính như vậy – đôi khi thị trường định giá quá thấp một công ty tăng trưởng đến mức chúng trở thành “high dividend stocks”.

    Trên hiểu biết hạn hẹp của chúng tôi thì chiến lược này phù hợp với các nhà đầu tư phòng thủ, với mục tiêu bảo toàn vốn là có dòng tiền thu nhập từ chứng khoán đều đặn. Những ngành nghề phù hợp với chiến lược này là tiện ích cộng đồng (utilities), dịch vụ công, dịch vụ độc quyền địa phương, hoặc các công ty sản xuất quy mô nhỏ khác.

    Tuy nhiên khi đầu tư vào cổ phiếu dạng này tại TTCK Việt, bạn cần lưu ý về thuế thu nhập cá nhân cho cổ tức, và sự ổn định dòng tiền của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp ngày càng thu hẹp, thì cho dù cổ tức có cao cách mấy cũng không đáng quan tâm. Ngoài ra, chúng tôi nghĩ rằng mức dividend yield nên cao hơn lãi suất tiết kiệm một khoảng nhất định để đủ tạo biên độ an toàn cho các nhà đầu tư phòng thủ.
    S.A.F.E team

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!