Cơ cấu danh mục đầu tư – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
18/05/2020

Chào bbt
Mình chỉ mới tham gia ttck một thời gian, đã đọc qua bài báo về cơ cấu danh mục của bbt để tránh rủi ro. Mình cũng làm theo và chọn được 17cp tiềm năng, mình đặt mục tiêu là mỗi mã ck mua đủ 500cp, tuy nhiên khi danh mục nhiều thì phải đọc nhiều và theo dõi nhiều, tuy nhiên mình cảm thấy rất tin vào các lựa chọn đó. Mình xin lời khuyên của bbt có nên lược bỏ bớt danh mục đi không?

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 17 mã mỗi mã 500cp thực sự quá nhiều. Khó mà có đc suất sinh lợi hiệu quả. Theo t bạn nên chọn lọc ra vài mã tốt nhất tập trung vào thôi. Vừa dễ quản lý danh mục lại tối đa hóa đc lợi nhuận.

  • Vâng chào anh, tôi là Angelos xin mạn phép thay mặt BBT đang bận rộn để trả lời:

    Đa dạng hóa danh mục (diversification) là một nguyên tắc cần thiết, nhưng nếu ở hai cực thái quá đều không tốt, tức quá nhiều cổ phiếu, hoặc quá ít cổ phiếu (tức chỉ tập trung 1,2 cổ phiếu mà ta không thể kiểm soát, không hiểu rõ và không chắc chắn về tương lai).

    Trùng hợp thay, câu hỏi của anh cũng là điều thứ 6 mà ngài Fisher khuyên trong ấn phẩm 35 kỳ tới, nên chúng tôi sẽ chừa câu trả lời rất hay của ông lại cho anh trong ấn phẩm anh nhé! Mong anh đón đọc.
    Angelos

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!