Cô phiếu có eps – The Golden Newsletter Vietnam
5 replies
06/04/2020

Chào BBT và các bạn
cho mình hỏi nếu các cố phiếu có eps cụ thể mình thấy là GVR
xin cảm ơn

5 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • À chúng tôi chưa hiểu ý câu hỏi của anh lắm, EPS <1 và P/E > 10 thì sao anh nhỉ?

  Angelos

 • Chào BBT, mình mới tìm hiểu ck, nên có thắc mắc là với những case có eps <1 thì khi tính P/E (giá/eps) thì sẽ cao. Như case GVR (eps 0.83, P/E 12.18) có đáng đầu tư không ạ?. Mình lớn lên từ vùng đất trồng cao su nên đang quan tâm case này ạ, mình tính đầu tư lâu dài (mỗi tháng có khoảng 2-3tr tiền tiết kiệm), ý kiến của BBT về case này ổn không ạ? và biên an toàn 10 là ổn không?
  cảm ơn BBT

  • Chào anh, xin mạn phép được chia sẻ một chút. Những case phân tích của Golden Newsletter chỉ mang tính tham khảo và để truyền tải triết lý đầu tư, không giống “phím hàng” như nhiều bên môi giới khác trên thị trường.
   Từ kinh nghiệm bản thân khi lần đầu tham gia chứng khoán, tôi làm theo phương pháp đơn giản nhưng ” thú vị” là dùng tiền của mình đầu tư, xong lại dựa theo định giá công ty từ một bên khác, và phải trả giá rất lớn bằng tiền của mình, cùng những thắc mắc khi giá cổ phiếu biến động trên thị trường, khi chính mình không hiểu mình đang bỏ tiền vào cái gì.
   Thiết nghĩ, với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, việc cần thiết vẫn là tự mình học và đánh giá các khoản đầu tư, hoặc có thể mua nắm giữ số lượng nhỏ một vài mã cổ phiếu mà mình quan tâm, sẽ làm ta có động lực phân tích hơn.
   Đối với case GVR, như SAFE cũng đã đưa vào rổ Quá khó, với công ty lớn, đa ngành nghề, và những liên kết phức tạp, trong khi suất sinh lợi từ vốn đầu tư ROIC rất thấp, anh có thể tìm đến những cổ phiếu đơn giản hơn rất nhiều cho chúng ta.

  • Vâng chào anh, do chúng tôi bị miss mất nên trả lời muộn, mong anh thứ lỗi…

   GVR là một case holdings phức tạp, đa ngành nghề với nhiều mảng kinh doanh khác nhau, do đó anh định giá P/E đơn giản chắc chắn là chưa đủ. Hầu hết các doanh nghiệp cao su hiện nay như anh ưa thích đều có ít nhất 3 ngành nghề: mủ cao su (đang thu hẹp), thanh lý gỗ cao su (mang lại “LN khác” lớn nhất) và BĐS khu công nghiệp (tiềm năng dài hạn). Nhất thiết anh phải hiểu cả 3 mảng trước khi quyết định đầu tư.

   Anh có thể tìm đọc ấn phẩm 25, ấn phẩm 28, ấn phẩm 32 để hiểu hơn về case GVR, ngành BĐS KCN và một số case ngành cao su được cập nhật nhé! Do ở đây không có nhiều không gian để chúng tôi chia sẻ quá chi tiết được…

   Chúc anh luôn lí trí & vững bước trên con đường đầu tư của mình
   S.A.F.E team

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!