Cổ phiếu làm thay đổi nhận thức/ triết lý về đầu tư giá trị (P1) – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
A TGN Subscriber
25/08/2022

Xin chào SAFE team,

Chúc team có 1 kỳ nghỉ lễ 2/9 vui vẻ và thật nhiều sức khoẻ để cho ra nhiều số báo chất lượng!

1. Tôi là một độc giả follow tạp chí này đã lâu. Mặc dù là người làm công việc ngoài ngành Tài chính đầu tư nhưng tôi cũng có đọc qua 1 số sách về trường phái Đầu tư giá trị của cụ Ben Graham. Tôi nhớ có lần cụ Buffett kể về case See’s Candy, cổ phiếu đã làm thay đổi quan điểm, nhận thức về đầu tư giá trị. Vậy với kinh nghiệm đầu tư trên TTCK Vietnam nhiều năm, đã có cố phiếu nào làm thay đổi nhận thức/ triết lý về đầu tư đối với SAFE team chưa? là công ty nào? Mong team có thể chia sẻ chút về trải nghiệm thay đổi này của mình được không? Tôi nghĩ nó có thể là 1 case-study quý báu cho bản thân mình trên con đường đầu tư giá trị.
2. Câu hỏi trên tôi cũng muốn hỏi các độc giả khác. Rất hy vọng mọi người có thể comment về case-study của chính bản thân mình.

Xin chân thành cảm ơn SAFE team và mọi người.

A TGN Subscriber

View all posts

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chúng tôi xin copy lại câu trả lời như trong mục Q&A kỳ 62, T9/2022 vừa qua, rất mong độc giả thứ lỗi vì trả lời muộn:

    “Không biết chúng tôi có bắt bẻ chữ nghĩa với anh không song nếu anh dùng từ thay đổi “triết lý đầu tư” chỉ vì một cổ phiếu thì anh chưa thực sự hiểu về “triết lý đầu tư giá trị” rồi (cười).

    Triết lý đầu tư giá trị nhấn mạnh về việc dùng giá trị doanh nghiệp và biên an toàn (thậm chí trong cuộc sống) làm kim chỉ nam, nhấn mạnh về cách ta hành xử kỷ luật với tâm lý bản thân và khôn ngoan với tâm lý loài người ngoài kia, nó sẽ là bất biến sau hàng thế kỷ nữa, chúng tôi tin vậy (*)

    Còn nếu anh hỏi cổ phiếu thành công nào tựa “See’s Candies” với ngài Buffett khiến ông thay đổi cách chọn cổ phiếu (stock picking method) thì chúng tôi có chứ không phải không, song có lẽ xin để dành lại cho các kỳ tương lai vậy (cười)…”

    S.A.F.E

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!