Cổ phiếu ngành chứng khoán. Cơ hội tốt trong thị trường uptrend!!!!!!!!!!!!! – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
09/06/2020

Nhờ ấn phẩm có phân tích khá chi tiết về ngành chứng khoán của BBT mà t đã tận dụng được đà tăng khá tốt của cổ phiếu ngành chứng khoán trong giai đoạn vừa qua. Hiện tại về mặt định giá của các mã chứng khoán hàng đầu như VCI, HCM mới chỉ khoảng 1,2-1,4. Trong khi đó lợi nhuận quý 2 của ngành này có lẽ sẽ khả quan nhất toàn thị trường. Đến quý 2 nhờ mục tự doanh của các công ty tăng hồi lại dẫn đến BOOK VALUE sẽ tăng lên đồng thời thanh khoản thị trường quý 2 sôi động thì lợi nhuận về mô giới với cho vay cũng tăng trưởng. Với định giá hiện tại theo quan điểm của tôi thì đây là ngành có cơ hội rất lớn trong giai đoạn này. Trong các lần bùng nổ của thị trường trong quá khứ t thấy BV của các công ty đầu ngành như HCM, VCI đều >2,5. Mong BBT cho xin thêm một số quan điểm để mn cùng trao đổi.

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Ở đây mình dùng từ cơ hội nhé. Định giá của công ty cũng chỉ bằng book value. Phân bổ vừa phải cũg k rủi ro cho dài hạn. Còn con sóng này theo mình vẫn còn. Chẳng qua mn đang còn mải chạy theo những hàng hot nóng hổi. Cứ cty nào xuất hiện trên media nhiều với tăng mạnh thì mua.

 • Vâng anh, tôi là Angelos xin thay mặt BBT trả lời sơ qua vậy.

  Đúng như anh nói, khi định giá trên book value của nhóm tài chính – ngân hàng tiêu biểu đủ chiết khấu rẻ thì việc cân nhắc đầu tư không phải là một quyết định tồi… Song anh cần cân nhắc giữ tầm nhìn dài hơn một quý – thứ mà nhiều kẻ dự phóng (forecaster), nhà đầu cơ (speculator) ngoài kia đang làm. Nếu chẳng may anh forecast sai, thì chính kỳ vọng ngắn hạn của anh sẽ làm anh đau khổ (!)

  Bên cạnh đó, chứng khoán (securities firms) theo quan điểm chúng tôi đang là một lĩnh vực rất cạnh tranh, và chúng tôi thực sự lo ngại áp lực của các doanh nghiệp nội địa giữa cuộc chiến thị phần và giảm giá. Chúng tôi cũng lo ngại một số ban quản trị chưa thực sự công bằng và trung thực với cổ đông. Anh cần cân nhắc kĩ 2 yếu tố nầy mà lựa chọn biên an toàn cho phù hợp.

  Cuối cùng, chúng tôi không phải là những kẻ chạy theo thị trường. Chúng tôi không chắc rằng “uptrend” mà anh nói sẽ tồn tại bao lâu, để rồi cố gắng chạy theo nó để kiếm lời số ít %. Do đó, nếu anh cần góc nhìn ngắn hạn thì chúng tôi không phải là câu trả lời mất rồi! Rất nhiều đơn vị ngoài kia sẽ đánh giá ngắn hạn (short-term forecasts) giúp anh tốt hơn chúng tôi.

  Chúc anh lí trí & vững bước trên con đường đầu tư của mình nhé!
  Angelos

Ấn phẩm 74 sắp phát hành!

CTKM Xuân 2024 kết thúc!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!