“Con Cò Bay” (CoCoBay) ! – The Golden Newsletter Vietnam
5 replies
30/11/2019

Chào BBT;
Tôi là độc giả của tạp chí Newsletter Vietnam, đầu tiên cảm ơn các anh đã có những bài viết rất bổ ích, góc nhìn độc lập về thị trường.
Quay lại case CoCoBay đang nóng những trên những mặt báo gần đây, tuy nhiên với những độc giả của Golden NN thì thái độ có lẽ là “bình thản” vì đã được dự báo trước từ rất lâu rồi.
Tuy nhiên, để nhìn xa hơn những rủi ro tiềm ẩn của thị trường bđs, tôi có ý tưởng, nên chăng cần một đánh giá về thị trường trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt trái phiếu các DN BĐS, mà tôi thấy có lãi suất ở mức cao đáng sợ 12-15% tức gấp 150% lãi suất bank, tăng trưởng bình quân GDP !!
Sau khi NHNN siết chặt tín dụng từ ngân hàng cho vay bất động sản, dòng vốn đầu tư từ bank lại chảy về kênh trái phiếu này để tiếp tục đầu tư !!!
BBT cân nhắc đánh giá, cho nhận định về vấn đề này.
Cảm ơn BBT, chúc sức khỏe.

5 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vâng rất vui khi được anh ngợi khen, chúng tôi đầu tư rất nhiều cho chuyến thực địa để tìm hiểu thị trường condotel tại Đà Nẵng & case Cocobay nên rất mừng khi nhiều độc giả của Golden Newsletter đã tránh được “cạm bẫy chết người” nầy!

  Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khá bất ngờ vì “trùng ý tưởng lớn” với anh làm sao! Quả thực chúng tôi bận quá nên không thấy câu hỏi của anh, nhưng vô tình đã cảnh báo đến 3 lần về cơn sốt nóng trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao (high-yield corporate bonds, junk bonds) trong ấn phẩm 29, tháng 12.2019 sắp phát hành tối nay. Rất mong anh đón đọc và trao đổi thêm vào mục nầy anh nhé!

  Chúc anh sức khỏe và rất mong được biết quý danh của anh…
  Team S.A.F.E

  • Chào quý BBT;
   Mình tên Duy Trung, nhà đầu tư nhỏ lẻ, ko có chuyên môn tài chính, nhưng rất thích bóc tách số liệu tài chính doanh nghiệp (mà do ko chuyên nên cần học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các bạn).

   • Vâng cám ơn anh Duy Trung, chúng tôi cũng rất mong được học hỏi thêm nhiều quan điểm trái chiều từ các độc giả anh nhé!
    S.A.F.E

 • Đã 2 kỳ trôi qua: tháng 11,12/2019, tôi không thể nào đọc được report của tạp chí. Tôi có nhận sms báo link đăng nhập, nhưng vào nó ko cho đọc. Nhờ admin coi giúp ah.

  • À mong chị inbox trực tiếp cho admin chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/goldennewslettervietnam/ hoặc email: safe.team@newslettervietnam.com để admin giúp đỡ nhanh chóng & tiện lợi chị nhé!

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!