CTD liệu có phải là “món quà của Thượng đế” – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
20/05/2022

Dear Quý độc giả và Ban biên tập TGN,

Cổ phiếu của Xây dựng Coteccons (HSX: CTD): dữ liệu kết phiên giao dịch 20/05 mức P/B bằng 0.4, Book value bằng 111.319 và vốn hóa bằng 3.530 tỷ đồng trong khi khoản Tiền và tương đương tiền + Đầu tư tài chính ngắn hạn cũng tương đương mức 3.500 tỷ đồng.

Tôi có thắc mắc rằng liệu cổ phiếu CTD đang ở mức định giá quá rẻ hay không?

Quý độc giả và Ban biên tập giải đáp giúp tôi thắc nhé

Best regards,
Xuân Bắc

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chúng tôi xin copy lại câu trả lời như trong mục Q&A kỳ 57, T4/2022 vừa qua:

    “Chúng tôi đã thông báo sẽ không trả lời các câu hỏi về cổ phiếu ngoài Watch List nữa rồi mà nhỉ: (1) Vòng tròn hiểu biết chúng tôi hạn chế, có gần 2,000 case ngoài kia; (2) Có thể người hỏi đang nắm giữ nhiều cổ phiếu đó trong danh mục, nếu chúng tôi nói sai hoặc nói tiêu cực thì họ sẽ thù địch, chúng tôi gặp vài chục người như vậy rồi nên đã dừng hẳn công việc nầy lại.”

    Mong độc giả thông cảm cho chúng tôi & tự làm bài tập về nhà nhé!

    S.A.F.E

  • Tôi nghĩ anh nên xem xét đến các khoản phải thu của CTD nữa. Phải thu ngắn hạn hiện tại vẫn ở mức 8.500 tỷ đồng, rõ ràng là không tương xứng với mức doanh thu sụt giảm trong các năm gần đây, nhất là khi công ty dính scandal liên quan đến quản trị, ban lãnh đạo. Nếu các khoản phải thu này có vấn đề thì lượng tiền của công ty không chắc đã an toàn.

    Với ngành xây dựng như CTD, tôi nghĩ cần quan tâm đến dòng tiền nhiều hơn vì việc book doanh thu khá đơn giản, không có độ tin cậy cao.

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!