Đánh Giá Đầu Tư Dài Hạn NVL – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
09/01/2019

Xin chào Quý Ban Biên Tập Tạp Chí!
Mình là June, mình đã nắm giữ NVL được một năm, mình cũng muốn theo triết lý giá trị và dài hạn nên vẫn không có thị giá hàng ngày ảnh hưởng về quyết định nắm giữ NVL. Nhưng sự kiện liên quan đến Chính Trị tuần này đã làm giá NVL về mức sàn.
Mình rất muốn được sự nhận định của Quý BBT trong dài hạn của NVL. Liệu rằng sự kiện Vũ Nhôm có là ảnh hưởng nặng nè trong dài hạn của NVL.
Xin chân thành cảm ơn Quý BBT.

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào độc giả June,

  Quả thực việc đánh giá một doanh nghiệp BĐS trong dài hạn không phải là công việc chỉ nhìn 5 phút là làm được. Chúng tôi cho rằng nhiều công ty ta có phân tích 1 tháng cũng không ra được vấn đề nếu không nắm được các thông tin mấu chốt. Đó là lý do chúng tôi luôn can ngăn các NĐT cá nhân không chuyên tránh 2 ngành BĐS và Ngân hàng trừ khi họ tự tin vào năng lực, độ am hiểu và mối quan hệ của mình (!)

  Về riêng case NVL, cũng tương tự như case DXG mà một độc giả gần đây có hỏi chúng tôi, độc giả cần cẩn trọng với các rủi ro pháp lý liên quan đến quỹ đất của các DN bất động sản – thứ rủi ro lớn nhất hiện tại, đặc biệt ở khu vực TP.HCM. Ngoài ra, sau một giai đoạn dài tăng trưởng nóng, ta cũng phải chú ý đến tương lai của công ty, công ty định hướng sẽ mở rộng quỹ đất ra khu vực nào, liệu khu vực đó có triển vọng hay không? Và ta phải chờ bao lâu để điều đó trở thành hiện thực?

  Ngoài ra, đối với riêng case NVL, một nhân tố rất quan trọng hiện giờ của công ty là chữ M thứ ba “management” (ban lãnh đạo). Ai là người nắm nhiều cổ phần nhất của công ty? Họ đang ở đâu, họ có đáng tin cậy để thúc đẩy công ty trong tương lai hay không? Lợi thế cạnh tranh thâu tóm quỹ đất của họ như trước đây có còn được giữ vững hay không?

  Chúng tôi chưa thể có thời gian để đào sâu vào case này và trả lời cho độc giả June được. Rất mong bạn có thể theo các gợi ý trên và tự tìm tòi và trả lời khách quan nhất cho bản thân mình…

  Chúc bạn luôn lý trí và vững bước trên con đường đầu tư!
  S.A.F.E team

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!