Đánh giá ngành BĐS KCN – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
14/06/2019

Xin chào BBT, mình là Long, cá nhân mình thấy các công ty ngành BĐS KCN, vốn hoá hầu như đều thấp hơn khá nhiều so với tài sản, cộng với chất lượng tài sản đều rất tốt, có tính thanh khoản cao (chủ yếu là tiền mặt + BĐS giá trị), một số công ty mình liệt kê như bên dưới, mình xin phép được hỏi đánh giá của BBT về cty ngành này như thế nào ạ?

1, D2D: vốn hoá 1350 tỷ, tài sản gồm: tiền mặt + gửi ngân hàng 1480 tỷ, 400 tỷ khoản phải thu dự án Lộc An, 13 ha đất thuê ở KCN Châu Đức, 2 chợ dang cho thuê là Lộc An và Long Thành, KCN Nhơn Trạch 2 còn trung binh 15 năm cho thuê, nhà máy xử lý nước thải đầu tư 55 tỷ, mỗi năm thu 10 tỷ phí xử lý, 16.5 ha đất tại trung tâm Biên Hoà đã giải phóng xong mặt bằng, đang xây KDC bán đất nền,…), 30 nền đất mặt tiền dự án Lộc An, trụ sở hàng nghìn m2 mặt đường Võ Thị Sáu, 40 căn liền kề KDC Thống Nhất gđ1 chưa bán, không vay nợ.
2, MH3: vốn hoá 490 tỷ, tiền + gửi ngân hàng (595 tỷ) – nợ vay (40 tỷ) = 550 tỷ, đang triển khai mở rộng KCN Minh Hưng 3 (400ha) dự kiến đầu 2020 bắt đầu cho thuê.
3, SIP: tiền mặt 4700 tỷ – nợ vay + phải trả 2000 tỷ, tài sản gồm rất nhiều KCN chuẩn bị cho thuê + KDC đang xây dựng
(giá trị mình dự đoán có thể lên đến 5-7000 tỷ tiền dòng)
Ngoài ra còn một số công ty như VRG, NTC, …

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vâng xin chào anh Long, rất cám ơn câu hỏi thú vị của anh.

  Anh quan sát đúng lắm, dù chúng tôi không đánh giá cao lĩnh vực BĐS nhà ở (đặc biệt là phân khúc chung cư & condotel cao cấp), chúng tôi lại cho rằng mảng BĐS khu công nghiệp dường như là một câu chuyện khác hoàn toàn – rất đáng để lưu tâm.

  Thật trùng hợp với ý tưởng của anh thay, chúng tôi cũng định làm một bài nội dung đặc biệt về ngành nầy – xin được bật mí rằng anh sẽ không phải chờ quá lâu để được đọc. Do đó hiện tại chúng tôi chưa thể bàn sâu hơn các case trên mà để dành cho ấn phẩm tương lai anh nhé!

  Chúc anh cuối tuần vui vẻ cùng người thân và gia đình của mình.
  S.A.F.E team

  • Vâng xin cảm ơn anh. Rất mong chờ ấn phẩm đặc biệt của BBT về chủ đề này.
   Theo quan điểm cá nhân thì mình thấy ngành BĐS KCN nói chung có hệ số an toàn gần như cao nhất trong số các ngành, công ty đầu tư ví dụ 300 tỷ, sau vài năm cho thuê hết có 600 – 1000 tỷ gửi ngân hàng, mặc dù kinh doanh KCN trong 50 năm nhưng 3 năm cho thuê hết thì 47 năm còn lại chả cần làm gì, mang 1000 tỷ đi tìm, đầu tư dự án khác, tiền lại sinh ra tiền. Đấy là lý do NTC vốn hoá tăng 10 lần từ khi lên sàn 2016, có 3 năm. VRG vốn hoá tăng gấp 3 lần trong chưa đến 1 năm khi có dòng tiền cho thuê đất KCN, D2D có dòng tiền từ KCN Nhơn Trạch 2 mang đi làm dự án KDC Lộc An, Thống Nhất, toàn dự án siêu lợi nhuân.

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!