Đánh giá về rủi ro vay tín chấp của SSI – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
22/03/2019

Theo như link sau: https://vnexpress.net/kinh-doanh/ssi-vay-tin-chap-55-trieu-usd-3897990.html. thì BBT có đánh giá như thế nào về rủi ro của SSI khi vay tín chấp như thế này.
Trân trọng,

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vâng chào anh, cám ơn câu hỏi thú vị của anh. Tôi là Angelos xin mạn phép thay mặt BBT để trả lời:

  (1) Về bản chất thì vay tín chấp sẽ rủi ro hơn đối với người cho vay thay vì người đi vay – vì họ không cần tài sản đảm bảo. Song người đi vay sẽ phải chịu một mức lãi suất cao hơn. Chúng tôi cũng không rõ tại sao SSI phải vay tín chấp khi nguồn tiền mặt của họ khá dồi dào, có thể họ thể hiện sự cẩn trọng khi vẫn muốn giữ một nguồn tiền gửi ngân hàng và sử dụng tiền vay từ tổ chức khác cho các hoạt động rủi ro như margin, phái sinh & tự doanh…

  (2) Khoản tiền 55 triệu USD không quá lớn đối với quy mô lượng tiền gởi trên 500 triệu USD và nguồn vốn chủ sở hữu 9,000 tỷ của công ty nên chúng tôi không quá lo ngại về tin tức nầy. Điều chúng tôi lo ngại hơn cho toàn ngành chứng khoán chính là cuộc chiến khốc liệt về phí (fee war) sắp tới khi các CTCK mới – đặc biệt nhóm có vốn ngoại hỗ trợ – liên tục giảm phí về 0 đồng, giảm lãi vay margin và áp dụng công nghệ cao (!)

  Dù vậy, cuối cùng người tiêu dùng là các NĐT cá nhân chúng ta sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất – đúng như chủ trương của Chính phủ muốn TTCK ngày càng tiếp cận nhiều hơn với 90 triệu dân chúng ta.

  Cám ơn câu hỏi của anh và chúc anh cuối tuần vui vẻ!
  Angelos

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!