Điện Quang (DQC) – The Golden Newsletter Vietnam
8 replies
19/08/2019

Kính gửi BBT, mình tên Sơn, đang công tác tại Bình Dương. Dựa trên phân tích tại ấn phẩm IV, mình có mua khoảng 10k cp DQC ở mức giá 20k (do nhận thấy cổ tức khá tốt và mức giá rất hợp lý dựa trên BV và tiền mặt của công ty). Mình xin ý kiến ngắn của BBT về triển vọng tương lai của công ty.
Cám ơn./.

8 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Mình thấy 2 năm nay ROE thấp dưới 10% , và dòng tiền kinh doanh âm. Việc quản lý tiền và lợi nhuận không ổn lắm mà nhỉ.

 • Theo nhu bao cao cua cty, dang dau tu phat trien cac san pham cong nghe cao (phu hop voi dinh huong phat trien cac tp thong minh) kho khan la co su canh tranh gay gat voi cac doi thu trong ngoai nuoc khac.

 • Vâng trong ấn phẩm XIV chúng tôi có cập nhật lại 2 điều về DQC: (1) Đây không phải là doanh nghiệp thỏa mãn 4 tiêu chí M của ngài Phil Town, đặc biệt là yếu tố Moat cạnh tranh với đèn LED giá rẻ Trung Quốc và yếu tố Management bị ảnh hưởng kể từ 2016-2017 (2) Do đó việc ta đầu tư DQC chỉ thuần yếu tố giá rẻ trên vốn lưu động dạng “điếu xì gà” như ngài Graham với biên an toàn lớn, từ đó nắm giữ kiên nhẫn, trường vốn song anh vẫn phải đáp ứng ng tắc đa dạng hóa danh mục như ngài Schloss nếu anh theo đuổi phương pháp nầy.

  Anh có thể đặt mua ấn phẩm cũ XIV, tháng 09.2018 để xem lại anh nhé.
  S.A.F.E Team

  • Ban biên tập có số liệu về cạnh tranh trên thị trường đèn LED không nhỉ. Mình chưa tìm hiểu kỹ về ngành này nhưng bản thân khi mua thiết bị cho gia đình thường ưu tiên đèn rạng đông hơn là đèn led trung quốc giá chênh nhau ~ 10%. Ngoài ra với một số thợ điện dân dụng mình quen thì thấy khách hàng chuộng hàng rạng đông hơn (người tiêu dùng cá nhân), còn đối với các dự án lớn thì mình không có thông tin. Mong BBT chia sẻ thêm thông tin về cạnh tranh trong thị trường này. Trân trọng cảm ơn

 • Theo ý kiến cá nhân của mình DQC không phải là 1 doanh nghiệp đáng đầu tư lúc này. Mình thích ngành sản xuất và điện tử nên cũng tìm hiểu khá nhiều.

  DQC đang thiếu lợi thế cạnh tranh và hướng đi phát triển.
  Đèn Led thì thứ quan trọng nhất chính là chip Led, hiện nay có Rạng Đông và Duhal được kí kết hợp đồng chính thức với Samsung nên nguồn chip led của họ sẽ rẻ và chất lượng cao dẫn đến giá thành được giảm đáng kể.
  Còn về DQ vẫn phải nhập chip led nên giá bán sẽ không cạnh tranh được.
  Cá nhân mình thấy sản phẩm của RĐ đẹp hơn DQ, rẻ nhất là Duhal. DQ giá cao và không có nổi trội.

  Hướng đi về đèn, nhà thông minh không được như kỳ vọng và vấp phải cạnh tranh quyết liệt từ RĐ, MPE, đèn Trung quốc. Biên lợi nhuận và doanh thu giảm liên tục trong 2 năm liền. Mạng lưới marketing thiếu hiệu quả, cái tên DQ đang dần bị lãng quên.

  Năm nay cổ tức là 15% theo dự kiến và rất có thể sẽ không hoàn thành được, chưa kể với giá 20k, thì lợi suất sinh lời là 7.5 trước thuế, đây là 1 con số rất bấp bênh chưa kể đến các rủi ro cổ phiếu giảm giá.

  Chúng ta có thể quan tâm đến DQC trong trường hợp: Biên lợi nhuận bắt đầu tăng, danh tiếng của Điện Quang bắt đầu được nhắc đến nhiều hơn, hướng đi của công ty cụ thể hơn và 1 lợi thế cạnh tranh có thể nhận ra rõ ràng.

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!