Định giá công ty Bảo Hiểm theo cách nào? – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
08/12/2021

Chào BBT, mình là độc giả hay theo dõi các bài chia sẻ của trang nhà, từng có đọc qua bài phân tích về ABI ( CTCP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam) của BBT, nhưng mình cũng chưa rõ lắm về cách nhận ra đâu là lợi thế cạnh tranh của mô hình kinh doanh bảo hiểm này, cũng như cách định giá cho các công ty lĩnh vực bảo hiểm này là ra sao. Xin phiền BBT có thời gian giải đáp giúp mình với ạ!
Chân thành cảm ơn BBT.

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng cám ơn gợi ý thú vị của anh,

    Chúng tôi theo case ABI lâu rồi vì có một người bạn sinh lợi cực lớn ở nó, có lẽ 500% sau 5 năm thì phải… Song thú thực câu hỏi của anh khó quá. Anh hỏi vậy buộc chúng tôi phải nêu ra cả ngành như Lorimer Davidson CFO GEICO chỉ ngài Buffett lúc ông 21 tuổi đánh xe lửa ra Washington vậy (cười).

    Dù vậy, chúng tôi dự định sẽ tổ chức vote nội dung, vote cải thiện dịch vụ/website, v.v trong 1 tháng tới cho giai đoạn 2022-2023. Có thể sẽ có bình chọn nội dung về một bài industry insight cho ngành bảo hiểm, bao gồm cả: nhân thọ (đa phần tư nhân FDI), phi nhân thọ (rộng, đa số niêm yết), tái bảo hiểm.

    Nếu được anh tham gia bình chọn nhé!
    S.A.F.E

  • Theo tôi mọi phương pháp định giá cuối cùng thì vẫn là P/E, tức là ta đang mua DN đó giá bao nhiêu và sau bao lâu thu hồi vốn

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!