Doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào ? – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
08/05/2021

Nếu như quan tâm đến các yếu tố doanh nghiệp. Đối với NĐT không chuyên, làm thế nào để biết được doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào : mới phát triển, đang tăng trưởng hay bão hoà. Ta có thể nhìn nhận vào các yếu tố như : dư địa phát triển hay quy mô tài sản, tốc độ tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp trên báo cáo tài chính được không ? Thật sự thì để tìm hiểu và hiểu rõ một doanh nghiệp là một điều rất khó.
Nếu như trong 10 lời khuyên của ngài Fisher có nói rằng đừng vội đánh giá mức p/e cao. Trong đó có phản biện của Team là doanh nghiệp đó rất hiếm và qua quan sát nhiều năm thì mức sinh lợi rất thấp so với thị trường.
Tuy nhiên nếu bỏ công sức tìm kiếm và để nguồn vốn tăng trưởng trong 5 đến 10 năm như vậy cũng là rất xứng đáng.
Vì cũng theo suy nghĩ của mình thì hiện tại Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển .
Đây là những băn khoăn của mình mong được BBT giải đáp giúp !

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng cám ơn câu hỏi của anh, mong anh thông cảm vì dịch bệnh lần 4 nên chúng tôi trả lời muộn…

    Câu hỏi của anh đã được chúng tôi trả lời trong mục Q&A ấn phẩm kỳ 47 rồi, chúng tôi xin trích dẫn lại như sau – nếu có thắc mắc gì thêm anh đừng ngần ngại comment vào đây nhé:

    “Vâng chúng tôi có nói rằng việc chỉ mua một nhóm P/E cao bất kỳ đã tăng trưởng giá, EPS cao trong quá khứ thành một group thì kết quả sẽ rất tệ sau một khoảng thời gian, rất nhiều thống kê và studies từ các NĐT giá trị đã chứng minh, nếu không tin anh có thể Google tìm thử. Như vậy mấu chốt nằm ở việc làm sao tìm kiếm món hời tăng trưởng cao ở giá hợp lý? Nó nằm ở (1) sự thiếu hiểu biết của đa số thị trường về triển vọng cty đó do quy mô nhỏ, quy mô vừa hoặc do kì thị cảm tính nào đó (2) một sự kiện tiêu cực bất ngờ (3) ban lãnh đạo có năng lực vượt trội mà chỉ anh mới nhìn ra được. Điều đó không hề dễ dàng, nếu tìm ra được cả rổ cổ phiếu như vậy thì chắc chúng tôi cũng chia sẻ với anh rồi…”

    S.A.F.E

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!