Góc giải thích – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
18/07/2018

chào ad em tên việt. Ad có thể dịch giùm em à không diễn đạt ý chính đoạn văn này cũng được (em đọc không hiểu đoạn này ở bản tiếng việt và hông thể đọc phiên bản tiếng anh). Em biết ad có dự án cho cuốn “security analysis” nhưng em không thể chờ được ạ. Đoạn này nằm ở chương 4

2 and 3. Outright vs. Marginal Purchases; Permanent vs.Temporary Holding.

The second and third distinctions relate to the
customary method and intention, rather than to the innate character of
investment and speculative operations. It should be obvious that buying
a stock outright does not ipso facto make the transaction an investment.
The second and third distinctions relate to the
customary method and intention, rather than to the innate character of
investment and speculative operations. It should be obvious that buying
a stock outright does not ipso facto make the transaction an investment.

Em cảm ơn

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • À chào bạn Việt – bạn mới học cấp 3, lại vừa tham gia chứng khoán mà đọc ngay cuốn Security Analysis thì hơi khó thật,

  Dù chúng tôi không nhớ từng chữ trong quyển này, ý đoạn văn trên ngài Graham muốn có sự phân biệt giữa đầu tư và đầu cơ
  – Việc mua một cổ phiếu, không có nghĩa thuần (does not ipso facto), rằng bạn là một nhà đầu tư.
  – Ý định của bạn sẽ quyết định chuyện này: nếu bạn chỉ mong mua rồi vài ngày, vài tháng sau bán ra có lãi, thay vì nắm giữ một doanh nghiệp triển vọng lâu dài, thì bạn cũng đang chỉ có tư duy đầu cơ mà thôi. Cũng như ngài Phil Town có câu châm ngôn rất hay: “Nếu bạn suy nghĩ 10 phút mà vẫn không nghĩ rằng mình sẵn sàng nắm một cổ phiếu trong 10 năm, thì hãy bỏ nó đi!

  Về cách phân biệt tư duy đầu tư và đầu cơ, mời bạn đọc lại bản dịch kỳ 1 của chúng tôi về quyển Nhà đầu tư thông minh này nhé: https://newslettervietnam.com/nha-dau-tu-thong-minh-ky-1/

  Chúc bạn luôn kiên định trên con đường của mình!
  S.A.F.E team

 • À mà ad cho em hỏi vui cái ngài graham nói là để làm 1 Nhà đầu tư năng động phải dùng toàn bộ công sức + trí tuệ để có thể đánh bại mức lợi nhuận của thị trường. Vậy mà sao trong quyển “quy tắc số 1” ngài Phil Town lại nói bạn có thể có suất sinh lợi 15% trở lên mà chỉ dành 15′ mỗi ngày để tìm hiểu. Nghe ngài Phil Town nói kiếm tiền dễ sao giống mấy anh nhân viên đa cấp trên tv vậy :))

  • Không phải bất cứ thứ gì của ngài Buffett, Munger hay Phil Town chúng tôi đều tin 100%. Đó là cách tự học thông minh nhất.

   Để trở thành nhà đầu tư giỏi, nhất thiết bạn phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm cơ hội và học hỏi liên tục. Chuyện này là quy luật tất yếu trong cuộc sống thôi, cho dù là chuyện kinh doanh, môn thể thao hay bất cứ sự nghiệp nào.

   Đoạn bạn nói ngài Phil Town gây chú ý hơi quá, song chúng tôi nghĩ rằng ý ông là khi đầu tư dài hạn – bạn không cần “dán mắt” vào màn hình để trading liên tục, mà chỉ cần nắm giữ lâu dài, thỉnh thoảng cập nhật lại tình hình kinh doanh. Đây vừa là lựa chọn thông minh, lại đỡ tốn thời gian. Song điều đó không có nghĩa rằng bạn ngồi rảnh. Mà ngược lại bạn phải liên tục phân tích các cơ hội để rèn luyện đầu óc, đồng thời cập nhật tin tức, học hỏi về thế giới xung quanh như thói quen của các bậc đầu tư huyền thoại.

   Cám ơn câu hỏi tò mò thú vị của bạn,
   S.A.F.E team

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!