Highly Recommended: Ấn phẩm lần 2 về BĐS Khu công nghiệp đón sóng Trung Quốc +1 – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
29/05/2020

Xin chào quý BBT
Hiện nay dòng tiền trực thăng từ toàn thế giới + chiến lược Trung Hoa +1 đưa Việt Nam vào một thời cơ 30 năm có một, trở thành đệ nhị công xưởng của thế giới sau TQ. Hiện nay dòng BĐS KCN thị giá đã phản ánh một phần kỳ vọng này, tuy nhiên trong thời gian tới, có nhiều ý kiến cho rằng con sóng này sẽ rất dài, dai và có thể kéo dài khoảng 2-3 năm nữa khi được phản ánh vào KQ HĐKD. Vậy theo tôi đây là thời điểm tốt để quý BBT xem xét review về dòng này thêm lần nữa: SIP PHR SZC NTC KBC ITA…
Mong tin./.

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Haizzz. Đúng là thị trường ck k thể nào dự đoán được tâm lý của đám đông. Một năm trước người người cùng nhau hô hào nói đến BĐS KCN rồi chỉ sau đó vài tháng lại quay ra nói các cp BĐS KCN k ra gì. Bẵng đi đc vài tháng giờ đây lại trở thành hàng hot. Trong khi CÁC DOANH NGHIỆP TRONG NGÀNH VẪN THẾ CHẲNG GIÁ TRỊ CÁC CÔNG TY VẪN VẬY. T nghĩ với một ấn phẩm phân tích riêng ngành KCN với một lần cập nhập mấy mã SIP, NTC mới đây thì BBT không cần phải cập nhật hay phân tích gì nữa vì t thấy BBT đã phân tích khá kỹ về ngành này rồi. Bạn nên xem lại rồi làm bài tập để chọn ra doanh nghiệp tốt với mức giá tốt nếu muốn rải ngân thôi.

 • Tôi nghĩ con sóng bđs khu công nghiệp năm nay sẽ mạnh mẽ và dài lâu hơn con sóng năm ngoái bởi vì:
  1. Mâu thuẫn Mỹ – Trung sâu sắc hơn, không những vậy các nước khác ngoài Mỹ như Nhật cũng chuyển nhà máy đi khỏi TQ
  2. Chính phủ VN có nhiều hành động hơn để thu hút dòng vốn FDI như đẩy mạnh đầu tư công
  3. Việt Nam sẽ hưởng lợi vì khống chế corona thành công
  Việt Nam gần như có đủ: thiên thời, địa lợi, nhân cũng chuẩn bị hòa để đón FDI

  Hiện tôi đang nẵm giữ 2 mã là SZC và PHR
  Szc thì có diện tích đất có thể cho thuê sẵn lớn + dự án khủng về KDC , KĐT. Khu vực đất của szc cũng nằm ở vị trí đep là huyện châu đức của BR VT- gần cảng biển và sân bay
  PHR thì quỹ đất lớn và đang bàn giao đất cho các công ty làm khu cn. Ngoài ra cũng đang tự làm và quản lý khi CN Hội Nghĩa.

  CHính sách của VN cũng đang bơm tiền và giảm lãi suất ngân hàng.
  tôi cảm thấy VN đang đứng trước 1 con sóng BĐS và kcn rất lớn, từ năm nay và 3-4 năm sau.
  Ai theo dấu chân của dòng tiền đều sẽ giàu có.

 • À chúng tôi phân tích hết cả rồi anh à, chắc chỉ còn thiếu case PHR…

  Về mặt quan điểm, chúng tôi cho rằng triển vọng Trung Quốc + 1 đã có từ năm 2019, tuy nhiên sau dịch Covid-19, Việt Nam đã kiểm soát rất tốt (tỷ lệ nhiễm bệnh/1,000 dân số trung bình thuộc hạng thấp nhất thế giới) nên mọi người ngày càng kỳ vọng làn sóng dịch chuyển sẽ nhanh chóng.

  Nhưng nếu anh làm trong ngành sản xuất, anh sẽ hiểu rằng làm một dự án tổ hợp sản xuất không đơn giản, chắc chắn không hề dễ dàng đâu anh à (!) Họ cần nghe tư vấn, tìm giải pháp, tìm đối tác cho mọi khâu từ luật pháp, thuế, logistics, nguyên vật liệu, công nghiệp phụ trợ, trình độ nhân công, chính sách của tỉnh cho đến đầu ra, v.v Tất cả phải tính toán cân đo đong đếm chứ không thể ngày một ngày hai được. Cụ thể con số FDI trong 5 tháng ngắn hạn anh thấy không thực sự thuận lợi do rủi ro chu kỳ.

  Dù vậy, chúng tôi, cũng như anh và nhiều người khác đều tin tưởng vào triển vọng phát triển công nghiệp của Việt Nam trong thập niên tới. Dù vậy, BĐS KCN là một lĩnh vực mang tính ủy quyền (agency cost) cao, do đó anh phải cực kỳ cẩn trọng với rủi ro quản trị: liệu rằng ban lãnh đạo có đối xử công bằng và trung thực với cổ đông?

  Cuối cùng, chúng tôi không phải là ấn phẩm “chạy theo thị trường” anh à. Từng mắc sai lầm, giờ đây chúng tôi chỉ thích đi vào những khu vực người khác chán ngán nhất mà thôi. Mong anh thấu hiểu và đồng hành cùng TGN dài lâu nhé!
  Angelos

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!