Hỏi thông tin về Davinci Academy – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
27/08/2018

Dear GNV team.

Tôi có câu hỏi này có vẻ hơi tế nhị một chút.
Nhiều bạn bè của tôi bắt đầu nghiên cứu về chứng khoán và họ hỏi tôi về học viện Davinci Academy với những lời quảng cáo hấp dẫn.
Vậy với hiểu biết và kinh nghiệm, GNV có thể chia sẻ đôi chút không ạ.
Thanks,

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào anh, cám ơn câu hỏi tò mò thú vị của anh.

  Quả thực chúng tôi cũng từng thấy qua các quảng cáo về các khóa học làm giàu, học chứng khoán, học bất động sản, tiền tệ, marketing, v.v dạng này nhan nhản khắp trên mạng xã hội. Song nếu hỏi chúng tôi biết rõ hay không thì chúng tôi cũng chưa trả lời được, vì cũng chưa từng bỏ tiền ra để học dạng nầy bao giờ!

  Anh xin chúng tôi lời khuyên giờ có nên học hay không, chúng tôi nghĩ anh hãy thử tự hỏi mình 3 câu sau trước. Anh xin lưu ý rằng chúng tôi không nói trực tiếp bất kỳ khóa học nào, những câu hỏi này anh đều có thể áp dụng đối với bất cứ người dạy nào:
  – Khóa học đó có đắt đỏ hay không?
  – Người dạy khóa học đó có hứa hẹn rằng anh sẽ tìm ra con đường giàu có dễ dàng sau khóa học ngắn ngày đó hay không?
  – Anh có cảm thấy chút nghi ngờ nào đó dậy lên trong trực giác hay không?

  Sau khi ngẫm về 3 câu đó xong, mà câu trả lời đều là Có, thì anh tự hỏi tiếp 3 câu sau đây:
  (1) Người dạy khóa học đó làm công việc gì chính? Liệu thu nhập chính của anh ta có phải đến từ việc đi dạy?
  (2) Nếu anh ta biết được con đường giàu có dễ dàng thì tại sao anh ta lại kiếm thu nhập chính từ việc đi dạy, thay vì đầu tư chứng khoán, bất động sản, kinh doanh full-time như anh ta nói?
  (3) Nếu anh ta thực sự muốn giúp các khách hàng của mình thì tại sao giá khóa học lại đắt đỏ vậy?

  Nếu anh ngẫm lại, rồi trả lời được 3 câu hỏi trên, chúng tôi tin rằng anh đã tự có lời khuyên cho mình. Vẫn có đâu đó những khóa học, những buổi chia sẻ rất hữu ích từ những người thành công, những vị lãnh đạo doanh nghiệp đáng kính.
  Chúng tôi từng dự những buổi như vậy thậm chí còn miễn phí. Anh cần cân nhắc số tiền mình bỏ ra và giá trị mình thu lại. Chuyện này cũng giống như đầu tư vậy, tinh thần tư duy độc lập – không bị ảnh hưởng bởi các lời mời chào quảng cáo – là vô cùng quan trọng.

  Lời cuối, như ngài Graham đã nói: “Suốt hàng chục năm kinh nghiệm của tôi, không hề có một phương pháp làm giàu nào trên phố Wall dễ dàng, nhanh chóng và bền vững cả.” Con đường giàu có đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm, lập kế hoạch và hoàn thành từng bước nhỏ một trong thời gian dài. Chẳng sớm thì chầy, anh sẽ tiến được đến mục tiêu tự do tài chính của mình…
  S.A.F.E team

  • Cám ơn S.A.F.E !
   Câu trả lời của bạn rất hay !
   Tư duy của bạn làm tôi học được nhiều điều.

Ấn phẩm 74 sắp phát hành!

CTKM Xuân 2024 kết thúc!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!