Hỏi về báo cáo lưu chuyển tiền tệ – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
24/07/2020

Xin chào BBT, mình xin phép được hỏi rằng trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ ở phần dòng tiền hđkd khoản thuế thu nhập doanh nghiệp tăng cao bất thường dẫn đến dòng tiền tự do của doanh nghiệp bị âm, trong khi ở các quý trước thì dòng tiền của họ đều rất đẹp. Liệu có điều gì đáng nghi ở đây không ạ. Rất cám ơn BBT !

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • anh nên kiểm tra ở phần chú giải về thuế của doanh nghiệp ở phần thuyết minh BCTC đều có, nó ghi rất rõ các loại thuế phải chịu, đã nộp và nợ lại bao nhiêu. so sánh các kỳ, tỷ lệ thuế thu nhập đã nộp với lợi nhuận trước thuế để rõ hơn.

  • Vâng chào anh, mong anh thứ lỗi vì trả lời muộn do sự thay đổi nhà tài trợ và do chúng tôi phải tập trung cho ấn phẩm kỳ 37 vừa qua quá…

    (1) Anh cần hiểu rằng con số thuế thu nhập doanh nghiệp tính trên báo cáo KQKD có thể sai khác so với con số dòng tiền chi ra để trả thuế thu nhập DN thực trên báo cáo LC tiền tệ do sự rà soát của cơ quan thuế, do hoãn lại bởi nhiều yếu tố khác hoặc do ưu đãi các năm trước đã kết thúc…

    (2) Còn điều đáng nghi hay không đúng như anh Dương Quý nói ở trên, anh cần xem kĩ thuyết minh thuế TNDN và giải trình của ban lãnh đạo (nếu có). Mặt khác, anh phải đưa chúng tôi một case cụ thể để chúng tôi nhìn thử xem sao anh à, anh chỉ chụp một lát cắt rồi bắt chúng tôi “phán” bức tranh toàn cảnh thì rất khó cho chúng tôi.

    Cám ơn câu hỏi của anh và chúc anh một dịp cuối tuần vui vẻ và an toàn cùng gia đình nhé
    S.A.F.E team

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!