Hỏi về các nền tảng đầu tư cộng đồng iCopy, CopyTrader – The Golden Newsletter Vietnam
4 replies
04/05/2021

Chào SAFE team,

Hiện tại trên thị trường tài chính, một số nền tảng giao dịch đang có các sản phẩm công nghệ như iCopy (TCBS), CopyTrader (Etoro) giúp nhà đầu tư/ trader có thể copy giao dịch/ danh mục từ các nhà đầu tư/ trader khác.

Nhờ ban quản trị SAFE team cho ý kiến về các cách thức đầu tư này? Liệu đây có phải là 1 hình thức/ biến thể dựa trên hiện tượng “tâm lý đám đông” không?
Những ưu/ nhược điểm của loại hình đầu tư này như thế nào?
Nếu là một nhà đầu tư cá nhân/ không chuyên thì có nên áp dụng cách thức đầu tư này không?

Rất mong SAFE đưa ra những lời khuyên, hoặc quan điểm (ngược chiều càng tốt) về vấn đề này!

Chân thành cảm ơn, và chúc SAFE team nhiều sức khoẻ!

4 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Theo mình thì nền tảng giao dịch kiểu này chỉ nhằm mục đích thu hút các cá nhân không chuyên, ít kinh nghiệm lao vào thị trường cờ bạc.

  “Nhà cái” đánh vào tâm lý không biết, lo sợ của nhà đầu tư mới để dẫn dụ theo các trader có kết quả đầu tư cao. Thực tế thì mức sinh lời ngắn hạn quá khứ chỉ vài tháng không thể nói lên kết quả đầu tư lâu dài được.

  Mình đồng quan điểm với S.A.F.E team rằng để có mức sinh lời ổn định và bền vững trên TTCK cần có quan điểm và tư duy đầu tư độc lập theo vòng tròn hiểu biết của bản thân. Phương pháp copy danh mục trading của những kẻ đầu cơ khác không hề hợp lý về mặt bản chất cũng như có sự khác biệt với đám đông.

 • Em cũng đồng ý với quan điểm của anh Gấu Trắng. Nhìn chung việc copy và thực hiện nhiều giao dịch dù kết quả tương lai của khoản đầu tư đó có thể tốt hoặc không tốt, thì các công ty chứng khoán vẫn là những người có lợi hơn cả. Họ khuyến khích các NĐT giao dịch càng nhiều càng tốt.
  Tiếp đó là tính khả thi và an toàn trong các khuyến nghị của họ, kết quả sinh lời tốt trong quá khứ không đảm bảo kết quả tương tự trong tương lai.
  Bên cạnh đó, ngay cả các khuyến nghị chuyên sâu, tâm huyết của SAFE team vẫn yêu cầu các cá nhân cần “làm bài tập về nhà”, tìm hiểu thêm về các thông tin đó.
  Nhưng nhìn chung cũng có điểm để tham khảo, đó có thể là một số mã anh chưa từng biết, hoặc chưa từng chú ý.

  Nhân tiện, cảm phiền SAFE team cho em hỏi kết quả của cuộc bình chọn TOP câu hỏi hay và người đóng góp thường xuyên trong chuyên mục trước đã có kết quả chưa ạ?
  Em xin cảm ơn!

  • Vâng chúng tôi đã thông báo kết quả bình chọn 5 độc giả năng nổ nhất & câu hỏi hay nhất 2020 trên mục Thảo luận nầy và Fanpage TGN rồi anh nhé.

   Hoặc anh có thể vào các link sau để tham khảo:
   https://bit.ly/3c8v1ha
   https://bit.ly/3yM8AYK

   S.A.F.E

 • Thú thực câu hỏi của anh rất thú vị, chúng tôi hoàn toàn đồng tình với các câu trả lời ở trên và chỉ bổ sung thêm đôi chút như trong mục Q&A ấn phẩm 47:

  “Vâng cám ơn câu hỏi thú vị của anh. Thực ra mãi gần đây chúng tôi mới biết có tồn tại thể loại “đầu tư” nầy sau khi xem quảng cáo của nền tảng giao dịch eToRo gì đấy trên Youtube. Việc copy 100% danh mục một cách mù quáng từ người khác là thói quen phản lí trí nhất mà một NĐT giá trị kỷ luật có thể làm, dù đó là ngài Buffett, Munger, Mike Burry hay chính chúng tôi hay ai đi chăng nữa. Nhất định mỗi chúng ta phải “làm bài tập về nhà”, phải biết vòng tròn năng lực của mình ở đâu và tự quyết định lấy số phận của mình. Chính Jesse Livermore, nhà đầu cơ huyền thoại cũng đã khuyên: “Nếu khi mua tôi phải hỏi Mr. Smith, thì lúc bán tôi phải hỏi ai đây, lỡ chẳng may Mr. Smith đi nghỉ mát ở bãi biển thì tôi phải làm sao?”

  Nếu có thắc mắc gì thêm anh đừng ngần ngại comment vào đây nhé!

  S.A.F.E

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!