Hỏi Về LTG – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
07/02/2020

Chào BBT,
mình có theo dõi LTG và cũng được biết trước kia BBT cũng có theo dõi mã này.
LTG có ra báo cáo Quý IV với Doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh. Một phần Lợi nhuận giảm ngoài nguyên nhân Doanh thu giảm ra còn đến từ việc công ty trích lập dự phòng khoản đầu tư vào công ty con tăng đột biến (200 tỷ) (Thể hiện trên BCTC riêng). Vậy BBT có nhận định gì về vấn đề này và với việc thị giá LTG giảm mạnh gần đây thì với case này có thể đâu tư được không?

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng cám ơn câu hỏi của anh,

    Thực ra về nguyên tắc, từ năm 2020 trở đi, chúng tôi sẽ chỉ trả lời các câu hỏi cổ phiếu bên trong ấn phẩm (inside the issue) thôi anh nhé!

    Tuy nhiên vì anh nghiêm túc cân nhắc đầu tư LTG, chúng tôi xin mạn phép đưa quan điểm hơi ngược chiều một chút, dù có thể sai: LTG thực ra nằm trong list 10 cổ phiếu “bẫy đầu tư giá trị” (value traps) của chúng tôi. Chúng tôi thực sự không lạc quan về ngành thuốc bảo vệ thực vật nòng cốt của LTG do dư địa phun thuốc/ha trung bình đã quá cao so với khu vực, và xu hướng tất yếu sẽ phải giảm những hóa chất nông nghiệp nầy – như anh thấy với case của DPM cũng sụt giảm doanh số & lợi nhuận gộp tương tự. Bên cạnh đó chúng tôi cũng không thích đặc tính “commodity” của ngành gạo mà công ty muốn phát triển, cũng một số yếu tố tài chính, quản trị khác mà chúng tôi không tiện nói ra ở đây…

    Hi vọng chúng tôi trả lời sơ vậy anh đã hài lòng rồi. Chúc anh một tuần làm việc mới thành công!
    S.A.F.E

Ấn phẩm 74 sắp phát hành!

CTKM Xuân 2024 kết thúc!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!