Hỏi về trường phái Wyckoff – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
21/02/2019

Theo như mình được biết, ông này đã dành cả đời để tiên phong trong “Phân tích kỹ thuật”, phương pháp giao dịch của ông này hoàn toàn là việc đầu cơ theo các mô hình và phương pháp của riêng bản thân ông ta.

Như vậy, vì phương pháp này có thể tìm hiểu trên google, nên mình sẽ không giải thích rõ, câu hỏi mình muốn đặt ra ở đây là liệu với một người, đã dành rất nhiều năm trong cuộc đời để tìm ra phương pháp đầu tư có thể nói là “để đời” như vậy (có tên riêng cho phương pháp của mình là trường phái Wyckoff) chẳng nhẽ lại không đem lại bất kỳ sự hữu ích nào? liệu đây có phải là “nhà đầu cơ thực thụ” như S.A.F.E đã đề cập ở những ấn phẩm đầu tiên?
Bản thân mình thì chưa áp dụng thử, nhưng có phân đoạn là “trường phái này dựa vào việc phân tích nhiều yếu tố trong đó có cả “đội lái” vì thế rất phù hợp với thị trường ở Việt Nam… làm mình khá tò mò… nếu ai có ý kiến gì xin hãy góp ý cho mình nhé. Xin cảm ơn rất nhiều.

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • À vâng cám ơn câu hỏi thú vị của anh,

  Phải thú thực chúng tôi không rõ trường phái Wyckoff là gì, bởi vì có hàng trăm, hàng nghìn thứ gọi là trường phái về PTKT cũng như các “công thức” chiến thắng mời gọi nhiều NĐT cá nhân, song chúng tôi không tin mấy cả…

  Như đã trả lời ở nhiều mục thảo luận khác, có thể có một số nhà đầu cơ thành công riêng với hệ thống của họ, song nếu áp dụng cho nhiều NĐT cá nhân khác nhau ở nhiều thị trường khác nhau thì chúng tôi không nghĩ điều đó là hiện thực.

  Ngoài ra, dù chúng tôi chưa có thống kê nào cụ thể về hiệu quả của PTKT hay các công thức (formula) chắc thắng tương tự, nhưng nhiều năm quan sát những tấm gương xung quanh, chúng tôi cho rằng việc đầu tiên NĐT cá nhân cần làm là hãy rèn giũa kĩ năng phân tích và đánh giá doanh nghiệp thật tốt tựa như một người chủ vậy (business owner). Trước đây khi chưa có máy tính, Excel hay những thuật toán định lượng, những NĐT cẩn trọng, thông minh, có tầm nhìn vẫn đã thành công vang dội bởi vì họ đã rèn giũa cho mình kĩ năng và trực giác của người chủ nầy đến mức tối đa. Phân tích doanh nghiệp – chúng tôi không gọi là PTCB hay FA gì cả – là việc bắt buộc ta phải làm tốt (!) Họa chăng khi được như vậy, nếu anh thích bổ sung thêm thời điểm mua hay đánh giá tâm lý/xung lực thị trường của đám đông bằng PTKT thì cũng chẳng hại gì. Còn nếu ngược lại, trên quan điểm của chúng tôi, cái nghề quan trọng nhất mà anh làm “chưa chín”, thì kết quả đầu tư của anh nhiều khả năng sẽ lợi bất cập hại…

  Chúng tôi chỉ có thể trả lời ngắn gọn vậy thôi. Chúc anh bền chí trên con đường đầu tư của mình!
  S.A.F.E team

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!