MBB tại sao cp giá thấp – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
18/03/2020

Xin chào S.A.F.E,
Mình thấy MBB có rất nhiều ưu thế bền vững, CEO từ khi lên năm 2017 đã đưa MBB phát triển vượt bậc. Tại sao giá cp của MBB lại thấp như vậy?

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Bạn hỏi sai câu hỏi rồi. Câu hỏi cần hỏi là: Liệu cổ phiếu MBB đã thực sự rẻ chưa? Và nếu thực sự rẻ thì vì sao lại có cơ hội tuyệt vời này?

 • Chào anh, tôi là Angelos xin mạn phép thay mặt BBT trả lời:

  Vâng quả đúng như anh Danny ở trên đã nói, câu hỏi của anh khó quá – quả thực tôi không trả lời được…

  Giá cổ phiếu trong ngắn hạn bị tác động bởi rất nhiều yếu tố (tâm lý, tin tức, vĩ mô, dòng vốn nước ngoài/dòng vốn tự doanh, các tay thao túng, v.v), nếu anh cần câu trả lời, anh cần phải liên hệ sở giao dịch HOSE, lọc ra hàng triệu lệnh mua/bán của hàng nghìn người, sau đó anh tìm gặp hỏi từng người thì mới có câu trả lời xác đáng được (!)

  Nói đùa là vậy, theo quan điểm chúng tôi, ta nên tập trung vào 2 yêu tố sẽ “dẫn lối” cho giá cổ phiếu trong dài hạn: (1) Kết quả kinh doanh (2) Định giá của doanh nghiệp đó. Case MBB chúng tôi đã từng bình luận sơ lược ở nhiều ấn phẩm trước và có đăng trên website, dù không cập nhật nhưng anh có thể tham khảo: https://newslettervietnam.com/mbb-canh-tranh-ben-vung-song-cung-chua-du-an-toan/. Còn cập nhật tình hiện tại, nếu có nhiều quý độc giả quan tâm, chúng tôi sẽ thực hiện bên trong ấn phẩm anh nhé!

  Angelos

 • Bạn nghiên cứu ngoại bảng của MBB sẽ thấy rất lớn, theo mình nhớ tỷ lệ OBS/asset là lớn nhất trong toàn bộ bank trên sàn. Đây có thể là một rủi ro lớn vì ngoại bảng rất ít thông tin

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!