Nhận định về TV2 – The Golden Newsletter Vietnam
6 replies
12/10/2019

Hi SAFE team,

Tôi là đọc giả của trang. Như chia sẻ của SAFE trong ấn phẩm cũ rằng TV2 là trường hợp sai lầm bán quá sớm. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại tôi nhận thấy “Moat” của công ty vẫn rất bền vững ở mảng tư vấn thiết kế điện và còn mở rộng đầu tư sang mảng chủ đầu tư năng lượng tái tạo. Triển vọng ngành điện rất khả quan khi mà nhu cầu điện trong nước còn cao và tăng trưởng hằng năm mở ra tiềm năng tăng trưởng cho TV2.
Hy vọng SAFE (hoặc các đọc giả khác) có thể đưa ra nhận định của mình về case này ở thời điểm hiện tại!?

P/s: hiện tại tôi không nắm giữ cp TV2 nào.

6 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Theo mình thấy thì TV2 thuộc trường hợp đầu tư tăng trường theo năm với chu kỳ còn kéo dài 10 năm nữa

 • Vâng TV2 quả là một case “fast grower” khá thú vị từ quy mô nhỏ chỉ độ dưới 100 tỷ đồng mà chúng tôi đã bỏ lỡ…

  Dù vậy, ở mức vốn hóa 2,000 tỷ hiện tại trước một số rủi ro – có lẽ chúng tôi phải xem xét thêm vùng giá hời và nhiều yếu tố khác mà thị trường chưa cân nhắc… Ở đây thì chưa tiện, nếu có nhiều quý độc giả quan tâm chúng tôi sẽ thực hiện bên trong ấn phẩm anh nhé!

  Chúc anh một cuối tuần vui vẻ bên gia đình.
  Team S.A.F.E

  • Cám ơn SAFE team.
   Với mức định giá hiện tại P/E trailing ~ 9x-10x đúng là không hấp dẫn so với mức tăng trưởng đã có phần chững lại của TV2 trong tầm 2-3 năm qua. Nhưng nếu mức P/E thấp hơn 8x thì đây là 1 case đáng xem xét.

 • Chào anh, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm nội dung Q&A with S.A.F.E bên trong ấn phẩm (inside the issue) cho các câu hỏi về cổ phiếu. Anh có thể tham khảo câu trả lời của chúng tôi về case TV2 trong ấn phẩm 29 nhé: https://newslettervietnam.com/an-pham-dau-tu-gia-tri-29/

 • thực tế là điện gió rất khó làm, sản lượng thấp, không khả thi khi vận hành ở VN.
  Bài toán năng lượng thì vẫn cứ là điện khí, than hoặc nguyên tử. Nên mình k đánh giá cao việc TV2 tự đầu tư năng lượng tái tạo

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!