Nhận định về VLB – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
11/10/2019

Trong ấn phẩm 27. BBT có đề cập đến Công ty CP vật liệu xây dựng Biên Hòa.
Tôi thấy năm 2018 BĐH công ty trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi chỉ hơn 35 tỷ đồng (25%) LNST…! chưa kể phát hành cp ESOP cho lãnh đạo và người nhà khối lượng rất lớn. không biết BBT lấy số liệu nào mà để tính là 11,5%.
Chưa kể công ty hiện thâm dụng lao động quá lớn 724 người, đầu tư vào các hoạt động khác không hiệu quả nhưng kế hoạch vẫn tích cực mở rộng.
Dù biết là công ty có lợi thế độc quyền lớn, triển vọng các dự án… Nhưng nếu tiền bạc giao cho mấy ÔNG CHỦ NÀY thì khó mà ngủ ngon để đầu tư dài hạn được. Chưa kể thanh khoản quá thấp.
Kính mong BBT trong các kỳ sau giới thiệu các công ty khác chất lượng hơn và có khả thi trong việc mua vào cổ phiếu.
Xin chân thành cảm ơn!

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Đồng ý. Case này liên quan đến Dofico và đầu tư xây dựng Tuấn Lộc nên còn nhiều nghi ngờ. Theo mình nên xếp vào Too tough

  • Vâng cám ơn góp ý của hai anh, thực ra anh Angelos xếp vào rổ Too tough (hai anh có thể nhìn thấy ở khung góc trái đầu mục Ptich cổ phiếu) vì định giá chưa rẻ, song có lẽ vì vội quá nên ghi nhầm mất thành rổ “In” ở cuối bài, mong các anh bỏ qua…

    Về quỹ KTPL năm 2019 họ đặt kế hoạch là 11.5% nên anh Angelos ghi vậy, chúng tôi sẽ cân nhắc bổ sung thêm rủi ro nầy nếu có cập nhật lại.

    Thanh khoản thấp là một rủi ro nhưng đồng thời cũng là vùng cơ hội cho các NĐT có vốn liếng nhỏ hoặc các NĐT chuyên săn tìm món hời anh à. Những người mua được VLB từ đợt IPO hiện đã sinh lãi lớn bao gồm cổ tức tiền mặt. Độc giả trung thành của TGN có nhiều hạng người khác nhau nên chúng tôi hoàn toàn tôn trọng ý kiến của mọi người, đó là lý do chúng tôi mới tổ chức đợt vote ý tưởng phân tích cổ phiếu: https://fans.vote/vote/ACzOC4TX-pk/golden-newsletter-vietnam/binh-chon-cac-chu-e-phan-tich-co-phieu-cho-an-pham-q4-2019-va-q1-2020, và kết quả số 1 là những cổ phiếu thanh khoản thấp thú vị!

    Chúng tôi vẫn sẽ thực hiện các ý tưởng phân tích cổ phiếu thú vị luân phiên, mong các anh kiên nhẫn cùng đồng hành với TGN nhé.
    Team S.A.F.E

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!