Nhờ BBT đánh giá giúp cổ phiếu MQN. – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
07/01/2019

Chào BBT.
Em là Linh, tình cờ thấy cổ phiếu MQN – Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi (UpCOM).
Em để ý thầy công ty này thuộc vốn nhà nước, doanh thu, lợi nhuận tới từ dịch vụ tiện ích công cộng như chăm sóc cây cảnh, nghĩa trang, bóng đèn đường…
Điểm mà em thấy có vẻ hấp dẫn là trong mấy năm qua, công ty đạt được eps cao, động thời tỷ suất trả cổ tức cho cổ đông cũng rất tốt. lượng tiền mặt, tiền gửi theo báo tài chính cũng khá nhiều. công ty làm về mảng dịch vụ là chủ yếu nên thấy cũng không có hàng tồn kho.
Gần đây, ubnd tỉnh quảng ngãi đã thoái hết vốn, không biết liệu tình hình kinh doanh sẽ ra sao?
Cảm ơn BBT ạ!

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng chào bạn, do chúng tôi chưa có thời gian xem xét kĩ nên xin mạn phép chỉ nói sơ bộ về case MQN.

    Nhìn chung các công ty cấp nước, môi trường, bến xe, thuộc hạng dịch vụ công được xã hội hóa dạng nầy đều có mô hình kinh doanh đơn giản, dễ hiểu, có lợi thế độc quyền, tỷ suất sinh lợi cao, và ít nợ vay.

    Song ở riêng case này thì chúng tôi cho rằng việc UBND Tỉnh Quảng Ngãi trên bán ra cũng có thể xem là một rủi ro nếu ban lãnh đạo mới có tư duy tư lợi cá nhân, đầu tư dàn trải và sử dụng tiền mặt không hiệu quả. Do đó việc ta đánh giá cơ cấu cổ đông liệu có đối trọng có thể giám sát được ban điều hành hay không cũng rất quan trọng… Ngoài yếu tố này thì quy mô nhỏ và thanh khoản thấp cũng là một rủi ro, chúng tôi thiết nghĩ bạn cần đa dạng hóa chứ không nên cho toàn bộ tài sản vào những công ty quá nhỏ, trừ khi bạn có khả năng điều hành và kiểm soát được ban lãnh đạo của công ty đó.

    Tạm thời chúng tôi chỉ đưa ra vài quan điểm vậy vì thời gian hạn chế, mong bạn thông cảm và chúc bạn luôn lý trí, thành công trên con đường đầu tư của mình!
    S.A.F.E team

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!