Nhờ BBT phân tích cổ phiếu NLG – Nam Long Group – The Golden Newsletter Vietnam
5 replies
17/05/2019

Tôi có đầu tư 1 khoản vào NLG từ năm ngoái, đến nay thì vẫn luôn cảm thấy khá hài lòng với khoản đầu tư này. Nhưng trớ trêu ở chỗ… tôi chẳng thể nhớ rõ tại sao tôi lại đầu tư vào NLG ngay từ lúc đầu, lúc đó tôi còn chẳng biết ý nghĩa của hệ số P/E là gì nữa. Cho nên kể từ khi đọc sách về đầu tư tôi vẫn luôn rất lo ngại việc ôm lâu dài 1 cổ phiếu vì kỹ năng đọc hiểu BCTC và phân tích thủ thuật kế toán của tôi còn cực kỳ hạn chế. Tôi mới đọc qua BC thường niên 2018 của NLG thì sơ bộ là thấy toàn viễn cảnh màu hồng ở tương lai nên cũng chưa rút ra được thông tin gì để đề phòng cẩn trọng trên con đường nắm giữ đầu tư dài hạn.

Mong được S.A.F.E team hỗ trợ phân tích về case này.

5 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vâng chào anh, mong anh thứ lỗi vì bận rộn hệ thống đọc online và server quá nên tôi xin thay mặt BBT bận rộn trả lời muộn…

  Case NLG là một case bất động sản nhà ở (residential) khá kinh điển, do đó không dễ dàng để chúng tôi đánh giá ngay lập tức được, mà phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm đánh giá tiềm năng, vị trí quỹ đất của Công ty cũng như khả năng phân bổ vốn tiếp theo của ban lãnh đạo trước bối cảnh Nhà nước siết chặt nhiều phương pháp thâu tóm quỹ đất của doanh nghiệp BĐS hơn trước đây…

  Trên quan điểm cá nhân tôi, dù có thể sai, NLG là một case tương đối ít rủi ro hơn những doanh nghiệp BĐS niêm yết khác nhờ pháp lý tương đối rõ ràng, ít nợ vay, sử dụng hướng tiếp cận liên doanh với đối tác Nhật để hạn chế chi phí phát triển dự án, … Tuy nhiên, theo BCTC Q1-2019 của Công ty, phần lớn tài sản của NLG hiện đang nằm ở 2 khu đô thị lớn là Waterpoint Long An và Mizuki Park Bình Chánh. Vì vậy giá trị thực của công ty gần như phụ thuộc 100% vào khả năng hấp thụ của 2 dự án nầy – một sự rủi (uncertainty) tương đối.

  Lời cuối, như ngài Peter Lynch đã từng nói rằng NĐT cá nhân rằng ta nhất thiết phải hiểu rõ bất cứ doanh nghiệp nào ta định mua; càng đầu tư lâu chúng tôi càng thấy lời khuyên nầy chí lí. Nếu có nhiều độc giả quan tâm chúng tôi sẽ phân tích case NLG sâu hơn anh nhé.

  Chúc anh thành công trên con đường đầu tư của mình!
  Angelos

  • Cảm ơn anh Angelos và BBT TGN đã dành thời gian trả lời cho tôi dù đang trong lúc rất bận rộn.

   Tôi sẽ cố gắng tự tìm hiểu thêm và hy vọng nhiều độc giả khác sẽ quan tâm và sớm được đọc bài phân tích chuyên sâu của TGN.

   Chúc TGN thành công với những dự định sắp tới!
   Tùng

   • Vâng không có gì đâu anh Tùng à, đó là nhiệm vụ của chúng tôi.

    Xin thay mặt BBT rất cám ơn những góp ý về mặt công nghệ của anh suốt thời gian qua. Chúng tôi mong được đồng hành cùng anh lâu dài!
    Angelos

  • Mình cũng rất quan tâm case này. Hi vọng sẽ được BBT phân tích sâu hơn trong các số phát hành sắp tới.

   • Vâng cám ơn anh đã gợi ý, chúng tôi sẽ thực hiện case nầy trong tương lai gần 6 tháng – 1 năm tới nếu thời điểm đã thực sự phù hợp!

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!