Phân tích cổ phiếu DP3 – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
11/09/2018

Chào BBT,
BBT đánh giá sao về cổ phiếu DP3 và kế hoạch tăng vốn trong năm nay của Dp3? rất mong BBT chia sẻ về góc nhìn cổ phiếu Dp3 trong các ẩn phẩm kỳ tới.
Cảm ơn BBT!

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào anh, tôi là Angelos xin mạn phép thay mặt BBT để trả lời.

  Quả thực vòng tròn hiểu biết của chúng tôi không bao gồm ngành Dược, và chúng tôi cũng chưa nghiên cứu sâu về DP3 nên chưa thể trả lời được.

  Nhìn sơ qua thì kết quả kinh doanh 1H2018 của DP3 rất tốt, doanh thu tăng trưởng kinh ngạc 40%, biên lợi nhuận gộp cũng cải thiện đáng kể từ 57% -> 65%. Song chính điều này lại dấy lên một chút lo ngại từ chúng tôi:
  (1) Giữa bối cảnh tất cả công ty sản xuất dược phẩm bị sụt giảm doanh thu và biên lợi nhuận, tại sao DP3 lại có kết quả “xuất chúng” như vậy? Xét đến việc cơ cấu thuốc và công nghệ của DP3 cũng thuộc nhóm generics thông thường.
  (2) Phải chăng điều này có liên quan đến việc phát hành cổ phiếu sắp tới của công ty?
  (3) Tại sao ban lãnh đạo lại đăng ký bán ra cổ phiếu bất chấp kết quả kinh doanh của công ty tăng trưởng nhiều kỳ qua?

  Có thể chúng tôi hơi đa nghi quá đối với những công ty quy mô nhỏ, song nhìn đến lịch sử 50 năm và đội ngũ lãnh đạo gắn bó với công ty thì không thể phủ nhận tất cả được, nên quả thực chúng tôi phải nghiên cứu sâu hơn thì mới bạo dạn trả lời chính thức. Trong thời gian đó anh có thể sử dụng bộ tiêu chí 4M của ngài Phil Town, đồng thời năng trao đổi với các chuyên gia trong ngành Dược để hiểu rõ hơn. Anh cũng biết rằng hiểu biết của chúng tôi cũng phải có giới hạn thôi…

  Chúc anh thành công trên con đường đầu tư của mình!
  Angelos

  • Chào BBT,
   Thự sự, như trong nhiều ấn phẩm của TGN, và như ngài W.B đã từng nói: ” đầu tư giá trị với đầu tư tăng trưởng thực chất là một”. Mình cũng rất quan tâm đến DP3. Nhưng lại có chút băn khoăn, tại sao DP3 lại có thể đạt được mức biên LN gộp kinh ngạc như vậy? Và liệu DP3 đang có lợi thế gì khi duy trì mức tăng trưởng nhanh chóng như vậy?
   Rất mong BBT TGN sẽ dành một ít thời gian và giấy mực để phân tích đôi dòng về câu chuyện của DP3. Xin gửi lời cám ơn đến BBT những đóng góp cho sự phát triển của TTCK nước ta. Xin Cám Ơn!

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!