Sang tay cổ phiếu – The Golden Newsletter Vietnam
4 replies
16/08/2021

Kính chào Ban biên tập!

Trong quá trình tìm hiểu các cổ phiếu mà mình quan tâm, tôi thấy một số công ty có hoạt động mua và bán lượng lớn cổ phiếu của các thành viên HĐQT, Ban Điều hành,… Xin BBT cho biết đây có phải là dấu hiệu cảnh báo hay quan ngại không?
Hay tùy vào chênh lệch giữa lượng mua và bán?
Hoặc có điều gì mà NĐT cá nhân cần chú ý khi thấy tin như vậy không?

Bên cạnh đó, việc đăng ký mua hoặc bán nhưng quá ngày đăng ký mà chưa thực hiện mua/bán thì có phải là tin chỉ để định hướng NĐT nhỏ lẻ hay không?

Xin chân thành cảm ơn BBT!
Kính chúc BBT nhiều sức khỏe, an toàn khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay!

4 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Xin chào BBT,
  Tôi xin bổ sung chút cho câu hỏi của mình để cho rõ ý.

  Hoạt động mua và bán lượng lớn cp của các thành viên HĐQT, Ban Điều hành,… khi mà người này bán ra một số lượng nhất định, người kia mua vào lượng lớn hơn hoặc ít hơn thì có điều gì cần chú ý từ những hoạt động như vậy?

  Xin chân thành cảm ơn BBT!

 • Vâng cám ơn lời chúc của anh, chúng tôi trả lời sơ như sau:

  Thật ra nếu anh đã làm khâu “due-dilligence” một công ty kĩ lưỡng thì không nên quá quan tâm đến hành vi giao dịch của quỹ đầu tư ngoại hay gì đó, v.v Nó chẳng khác gì việc anh nhìn hàng xóm bán nhà bên cạnh rồi bán theo cả.

  Thường thì khi mua (insiders buying) là một dấu hiệu rất tốt theo ngài Peter Lynch, nếu họ mua thật. Song nếu lúc bán thì họ có nhiều lý do: nghỉ việc, trang trải chi phí cá nhân, chuyển nhượng qua pháp nhân khác, M&A block deal, v.v Còn nếu công ty đó đã có dấu hiệu “fraud” rồi thì họ có bán hay làm những việc mờ ám khác anh cũng chẳng biết và chẳng thấy đâu.

  Nên câu hỏi của anh rất khó cho chúng tôi trả lời, nguyên nhân đằng sau chỉ có ban lãnh đạo mà anh đề cập biết đến, còn nó có là “lá cờ đỏ” hay không thì chúng tôi cho là chưa đủ, anh phải có một bộ checklists về mọi mặt: từ định lượng đến định tính rồi quyết định cho mình anh nhé.

  S.A.F.E

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!