Sở hữu BĐS căn hộ có được coi là “Tài sản” trước bối cảnh biến động khôn lường của lạm phát và tiền tệ trong dài hạn hay không? – The Golden Newsletter Vietnam
2 replies
10/10/2019

Hi SAFE team,
Trong ấn phẩm 27 tháng 10/2019, BBT có đề cập nhiều về việc nên sở hưu các “Tài sản” là BĐS đất nền ở định giá hợp lý và tiềm năng,… Vậy BBT cho tôi hỏi việc sở hữu các BĐS căn hộ tại Tp HCM, Dĩ An Bình Dương có được coi là “Tài sản” và là lựa chọn tốt trước bối cảnh biến động khôn lường của lạm phát và tiến tệ sắp tới trong dài hạn hay không?

2 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vâng cám ơn câu hỏi hay và sự chú tâm rất chi tiết của anh đến nội dung “chiến tranh tiền tệ” mà chúng tôi rất tâm đắc trong ấn phẩm 27.

  BĐS căn hộ vẫn là tài sản tốt anh nhé, mong anh thông cảm vì liền mạch viết nên đôi khi chúng ta thêm thắt vào. Nhìn chung BĐS dự án (bao gồm căn hộ, nhà phố/shophouse, biệt thự, v.v) thì có rủi ro thấp hơn, và có thanh khoản cao hơn BĐS đất nền không thuộc diện dự án (tức đất nông nghiệp, nhà thổ cư, v.v), còn tiềm năng tăng giá thì tùy trường hợp chứ chúng tôi cũng không thể quy chụp được.

  Còn giữa phân khúc BĐS dự án, thì mảng căn hộ (apartment) nhìn chung chịu rủi ro pháp lý nếu chủ đầu tư chậm ra sổ, hoặc quản lý dịch vụ chung cư kém, … như nhiều scandal lên khắp các mặt báo mà anh đã thấy. Bên cạnh đó, có lẽ sau 20-30 năm anh sẽ phải đóng thêm một khoản phí tu sửa khác nếu chung cư xuống cấp.

  Tuy nhiên, nếu anh chọn được chủ đầu tư tốt, dự án có vị trí đắc địa, có suất cho thuê (rental yield) cao thì những điểm hạn chế trên có thể chỉ là yếu tố nhỏ so với tài sản giá trị anh đang sở hữu. Nhiều nhà đầu tư có số vốn lớn chúng tôi biết đã đa dạng hóa ra một vài căn hộ chung cư và đạt được suất hoàn vốn khá tốt so với tiền gửi tiết kiệm.

  Hi vọng chúng tôi trả lời sơ vậy anh đã thỏa mãn rồi. Chúc anh cuối tuần vui vẻ cùng gia đình anh nhé!
  Team S.A.F.E

  • Cảm ơn SAFE team rất nhiều về câu trả lời rất hay và trọng tâm!

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!