THẢO LUẬN VỀ SRF – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
22/10/2018

Mình là dân làm ngân hàng, mảng KHDN, nên thường bộ lọc cổ phiếu của mình sẽ xuất phát từ chính các “hoa hậu” trong ngành, tức các KHDN đang được ưu ái, hạn mức toàn tín chấp, giá rổ thấp kinh khủng. Thường các công ty này 90% sẽ là doanh nghiệp tốt, còn việc có là khoản đầu tư tốt hay không thì cần phân tích thêm 1 vài yếu tố.
SRF là một trong những hoa hậu mình đã theo dõi lâu. Về mảng cơ điện lạnh, nó chỉ đứng sau REE. PE và PB hiện tại lần lượt là 5.57 và 1.0, khá thấp so với 1 doanh nghiệp lâu đời, có thương hiệu. Tỷ suất cổ tức ổn định nhiều năm, với giá cp hiện tại yield đạt 11-12%.
BCTC tương đối lành mạnh, tuy nhiên khoản phải thu chiếm tỷ trong lớn trong tài sản và thường tập trung tại 1 KH, dẫn đến dòng tiền hoạt động âm và nợ vay của công ty đang có xu hướng tăng. Tuy nhiên, mình nghĩ với mức giá hiện tại và xu hướng các thành viên ban lãnh đạo đang tích cực mua vào cổ phiếu, SRF là 1 case đáng quan tâm

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng cám ơn chia sẻ của anh, tôi là Angelos xin thay mặt BBT trả lời.

    SRF là một nhà thầu tương đối uy tín trong các hợp đồng với các DN Nhà nước. Song có lẽ vì: (1) Rủi ro chu kỳ bất động sản – xây dựng (2) Cạnh tranh khi các nhà thầu lớn như CTD, HBC đang tự thành lập đội M&E cho riêng mình (3) Nợ vay ngắn hạn cao và vòng quay các khoản phải thu thấp là một rủi ro tương đối lớn và đặc thù của các lĩnh vực dịch vụ B2B đặc thù như xây lắp trên quan điểm của chúng tôi (4) Về ban lãnh đạo thì chúng tôi chưa đủ thông tin để đánh giá nhưng chúng tôi không thích mức trích lập quỹ khen thưởng – phúc lợi cao đến 20% LNST và kế hoạch lợi nhuận đi ngang nhiều năm qua, nên định giá cả P/E và P/B của công ty đều khá thấp.

    Chúng tôi chưa đủ thời gian để phân tích sâu hơn. Hi vọng một vài quan điểm ngược chiều trên có thể giúp anh đánh giá được phần nào khách quan hơn về case SRF, xin cám ơn chia sẻ của anh rất nhiều!
    Angelos

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!