The Good: GDT – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
16/05/2018

Hi admin, mình muốn bàn về cp GDT. Mọi thứ có vẻ trông rất tốt đẹp, từ sản phẩm cho đến các chỉ số tài chính. Tuy nhiên, tính khả thi cho việc mua vào cổ phiếu là zẻo vì thanh khoản giao dịch trung bình siêu thấp, và cp có vẻ như đc lái bởi chính những ông chủ của nó, ngoài ra ko có bất kỳ sự hứbg thú nào của nđt cá nhân hay tổ chức ngoài VNHolding. Xin admin nêu quan điểm khi xếp GDT vào mục Buy.

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào anh, tôi là Angelos – tác giả bài phân tích về GDT

  (1) Trước hết xin cám ơn tinh thần tư duy độc lập và phản biện của anh. Như nhiều chúng tôi đã viết, các phân tích của chúng tôi là các case để tham khảo (reference) và nhất thiết các nhà đầu tư cá nhân phải làm bài tập về nhà cho riêng mình.

  (2) Về thanh khoản thấp, đó là một điểm trừ. Song chúng tôi không cho vào bài viết vì thật sự nếu đầu tư dài hạn, điểm trừ này không quá lớn. Cho dù anh cần mua 1 triệu cổ phiếu GDT, anh vẫn có thể thực hiện qua nhiều tuần với thanh khoản TB vài nghìn cổ phiếu/phiên. Song chúng tôi không cho rằng quyết định dồn phần lớn tài sản vào một cổ phiếu quy mô nhỏ là một quyết định thông minh (theo nguyên tắc đa dạng hóa).

  (3) Về ban lãnh đạo điều khiển giá cổ phiếu, chúng tôi thật sự không có chứng cứ để kết luận vậy. Không biết anh có chứng cứ gì không nhỉ? Nếu có thì đó là một dữ liệu quan trọng. Theo ban lãnh đạo thì việc mua bán của họ chủ yếu để cơ cấu lại sở hữu giữa các thành viên trong gia đình chứ về tổng số thì họ không hề bán ra một cổ phiếu nào.

  Rủi ro thực sự theo chúng tôi nằm ở tỷ lệ ESOP cao (5%), nếu không được giao cho các nhân viên thì thực sự tốn kém cho các cổ đông.

  (4) Chúng tôi cho rằng nếu đầu tư thông minh một cách dài hạn, thì việc các tổ chức (institutions) không hứng thú lại là một điểm cộng lớn. Nếu có quá nhiều tổ chức hứng thú, thì khả năng cao cổ phiếu đã không còn ở giá hấp dẫn nữa rồi.

  (5) Cuối cùng, GDT không phải là một case chúng tôi khuyến nghị BUY. Mà chỉ là một case đáp ứng các tiêu chí 4M về một công ty tuyệt vời mà ngài Phil Town đã đặt ra. Việc mua hay không phụ thuộc vào định giá của mỗi người, và hình như chúng tôi cũng đã đưa ra vùng giá hời rồi thì phải?

  Cám ơn ý kiến của anh rất nhiều,
  Angelos

Ap 74 chính thức phát hành!

Ấn phẩm mới phát hành
Ấn phẩm mới phát hành

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!