Tình hình tài chính. – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
23/09/2019

Xin chào SAFE team, tôi là một độc giả khá lâu từ những số đầu của ấn phẩm TGN.
Tôi có 3 câu hỏi muốn gửi đến SAFE team, rất mong được giải đáp:
1. Thế nào là một Doanh Nghiệp có tình hình tài chính vững mạnh? Liệu có các tiêu chí định tính và định lượng nào không?
2. Thế nào là một Doanh Nghiệp kinh doanh hiệu quả? Các tiêu chí để định tính và định lượng ntn?
3. Một DN có tình hình tài chính vững mạnh thì thông thường có phải là một DN kinh doanh hiệu quả không và ngược lại, mức độ tương quan của 2 điều này là cao hay thấp. Rất mong SAFE team có thể đưa ra 1 ví dụ/phản ví dụ (nếu có) cho mỗi trường hợp trên TTCK Việt Nam. Chẳng hạn như 1 DN có tình hình tài chính vững mạnh nhưng lại kinh doanh bết bát và ngược lại 1 DN kinh doanh hiệu quả nhưng tình hình tài chính lại có vẻ k sáng sủa cho lắm.
Rất chân thành cám ơn SAFE team!
Chúc SAFE team luôn dồi dào sức khỏe và được lãi gộp

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vâng cám ơn lời chúc rất thú vị của anh! Anh có câu hỏi rất hay và trọng tâm, ắt hẳn thời sinh viên nhiều thấy cô giáo phải e sợ anh.

  1&2. Về tiêu chí đánh giá một doanh nghiệp có tình hình tài chính vững mạnh (well-financed) và kinh doanh hiệu quả (profitable) anh có thể tham khảo rất nhiều quyển:
  – The Intelligent Investor & Security Analysis của ngài Graham
  – The Warren Buffett Way của tác giả Robert G.Hagstrom
  – One up on Wall Street của ngài Peter Lynch

  Riêng phương pháp của chúng tôi thì anh mua và xem lại ấn phẩm cũ Q4-2018, chúng tôi có lược dịch tác phẩm Security Analysis của ngài Graham và thêm vào khá nhiều kinh nghiệm của bản thân, ngoài ra anh đọc lại trọn bộ các thủ thuật gian lận tài chánh của chúng tôi suốt 6 tháng vừa qua để tham khảo thêm các case phản chính diện nữa sẽ hoàn thiện hơn!

  3. À một DN tài chính vững mạnh nhưng ban lãnh đạo không trung thực thì là một thảm họa cho các nhà đầu tư giá trị anh à: anh có thể tham khảo list 18 công ty rủi ro quản trị của chúng tôi trong ấn phẩm 27 tới. Còn case kinh doanh tốt nhưng tài chánh rủi ro thì chúng tôi có list ra rất nhiều trong các case Too tough từ trước đến nay mà chúng tôi lo ngại, một vài holdings kim tự tháp vay nợ nhiều là một ví dụ, số khác bao gồm các công ty chu kỳ vay nợ cao, tiền mặt ít, v.v Anh có thể tự xem lại nhé, chúng tôi nêu ra ở đây thì không tiện!

  Chúng tôi cũng xin chúc anh luôn thành công trên con đường đầu tư và đạt lãi kép bền vững.
  Team S.A.F.E

Ấn phẩm 74 sắp phát hành!

CTKM Xuân 2024 kết thúc!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!