trao đổi về cp NDN – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
06/03/2019

Chào BBT và các bạn, tôi là 1 đọc giả quen thuộc của trang ấn phẩm đầu tư giá trị!
Cổ phiếu tôi muốn đề cập là cty cp đầu tư và pt nhà Đà Nẵng NDN, tiền thân là doanh nghiệp nhà nc đc thành lập từ 5/11/1992, qua quá trình pt đến 3/2010 thì chính thức trở thành cty cp. Ngành nghề kd chính là kd bđs vs các dự án lớn như (Đà Nẵng Plaza, cc Lapaz tower, khu phức hợp Monarchy A, B) và lĩnh vực xây lắp vs nhiều ctr lớn ( bệnh viện đa khoa 600 giường, trung tâm hội chợ triên lãm, trung tâm phát thanh truyền hình DRT…)
Cơ cấu cổ đông gồm nđt nc ngoài chiếm 27% vs nhiều quỹ lớn như PYN, AFC… và nđt trong nc gần 73%, hiện cty đang nắm giữ 3.5 triệu cp quỹ.
_Với lợi thế là cty có truyền thống trên 25 năm hoạt động trên địa bàn tp Đà Nẵng, cty là 1 trong những cty lớn, uy tín và nhận được nhiều dự án có vị trí quan trọng. Tình hình tài chính cty khá lành mạnh vs lượng tiền vs tương đương tiền là hơn 900 tỷ, các khoản nợ chủ yếu là các khoản mà người mua trả tiền trước 957 tỷ, nợ dài hạn rất ít hơn 26 tỷ, cty liên tục có lãi từ 2018 trở lại.
_Ban lãnh đạo là những thành viên đã gắn bó vs cty lâu năm, như ông Nguyễn Quang Trung sn 1960 đã làm việc từ 1992 đến nay đang là tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT nắm giữ 3.4 triệu cp. Cty liên tục trả cổ tức bằng tiền mặt kết hợp vs cp từ 2014 đến nay, (1 tín hiệu khá tích cực về blđ)
_Hiện cty đang triển khai dự án Monarchy block B 34 tầng, tổng mức đầu tư 1038 tỷ vs 796 căn hộ, nằm trên đường Trần Hưng Đạo, hướng ra sông Hàn vs giá bán trung bình 2 tỷ/căn thì nếu bán hết sẽ thu về khoảng 1500 tỷ. Theo bctc quý 4 năm 2018 lượng tiền mặt của cty là 967 tỷ, riêng khoản này đã định giá tầm 21k. Nếu chú ý vào khoản mục n mua trả tiền trước ta thấy từ bctc soán xét 6 tháng đầu năm là 494 tỷ thì đến quý 4 năm 2018 là 957 tỷ chứng tỏ dự án rất đc quan tâm, đón nhận và đặt mua sớm. Với vốn hóa hiện tại chỉ gần 600 tỷ có thể nói là mức giá hấp dẫn vs biên an toàn tương đối cao.
_ Rủi ro thứ nhất đó là ngành bđs là 1 ngành chu kỳ, hiện tại giá đất đang khá nóng tại khu vực TP Đà Nẵng. Thứ 2 hiện NDN đang phải cạnh tranh khá gay gắt vs các ông lớn như Sungroup, Vingroup, FLC, BIM,…Thứ 3 cty chi đầu tư ngoài vào việc đầu tư ck vs nhiều rủi ro. Nếu lđ cty tập trung vào hddkd chính sẽ tốt hơn rất nhiều.
______Với quan điểm chia sẻ để mọi người vào tham khảo cũng như góp ý, phản biện để chúng ta có cái nhìn khách quan nhất về doanh nghiệp và có những định hướng riêng cho từng cá nhân.
Trân trọng cảm ơn!

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng rất cám ơn chia sẻ của anh Mười.

    Case NDN có tình hình tài chính khá lành mạnh, một điều hiếm hoi trong lĩnh vực BĐS. Song nó cũng tồn tại một vài rủi ro về lãnh đạo, về tính địa phương như anh đã chia sẻ.

    Về mặt định giá thì có lẽ nếu nhiều NĐT quan tâm thì có thể BBT chúng tôi sẽ làm sâu hơn anh nhé. Chúc anh cuối tuần vui vẻ bên gia đình của mình!
    Angelos

Ấn phẩm 74 sắp phát hành!

CTKM Xuân 2024 kết thúc!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!