Triển vọng của TV2 – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
29/05/2018

Xin chào ban biên tập,
Trong một ấn phầm tôi có thấy tác giả đã đầu tư vào mã cổ phiếu TV2. Tuy tác giả đã bán cổ phiếu này nhưng tôi thấy tác giả đánh giá đây vẫn là một cổ phiếu tiềm năng. Vì vậy rất mong tác giả có thể đánh giá rõ hơn về tiềm năng của Tv2 được không và liệu vùng giá hiện của Tv2 như hiện nay liệu đầu tư dài hạn có tốt ko?
Rất mong nhận được hồi âm của ban biên tập.
Tôi xin trân trọng cảm ơn!

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào anh, hiện tại anh Skopos đang bận nên tôi mạn phép trả lời thay câu hỏi này.

  Trước hết, cũng giống như các câu hỏi lân cận gần đây, phải thú thực chúng tôi rất ngại những câu hỏi dạng khuyên bảo nên mua/bán cổ phiếu như thế nào, vì việc này nên để mỗi cá nhân tự quyết định, và hơn nữa vòng tròn hiểu biết của chúng tôi cũng hữu hạn.

  Tuy nhiên, nếu anh hỏi về những rủi ro (risks) của TV2 trong tương lai, thì chúng tôi có thể trả lời tự tin hơn một chút – giống như một đọc giả đã hỏi về TTT cách đây không lâu:
  (1) Chúng tôi cho rằng chính sách Luật đấu thầu công khai, minh bạch trong tương lai sẽ là trở ngại đáng kể cho các công ty dịch vụ cung ứng gốc Nhà nước như TV2, vì chính sách mới này sẽ thay thế thói quen chỉ định thầu một cách thiếu minh bạch như trước đây.
  (2) Do nguồn thu từ dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã được hạch toán gần hết, chúng tôi không đánh giá cao suất sinh lời dự phóng của các dự án năng lượng tái tạo mà TV2 đang có dự định đổ vốn hàng nghìn tỷ đồng.
  (3) Có lẽ nhân tố đạo đức ban quản trị (management) là một nhân tố anh cần đánh giá kĩ hơn, xét đến những tin đồn không hay mà chúng tôi nghe thấy.

  Chúc anh luôn kiên định trên con đường đầu tư của mình!
  Angelos

  • Góc nhìn đầy đủ về Tv2 cho những ai đang đầu tư
   1. Cơ cấu cổ đông:
   EVN nắm 51% , CT HDQT nắm cổ phiếu rất ít khoang 1% ( tính cả vợ CT nếu mua đủ 40.000 có theo như đăng ký)
   Nghĩa là bản chất vẫn là DN Nha Nước hay là EVN. Sẽ tốt hơn nếu HDQT nắm giữ cô phiếu nhiều hơn.
   Tuy nhiên quy Amerca LLC nắm 14% là điểm Cộng
   EVN bổ sung linh vực tư vấn vào ngành nghề kinh doanh chính, chọn Tv2 là doanh nghiệp mà Evn đầu tư lâu dài. Mơ rộng linh vực tư vấn ra Nước ngoài.
   2. Năng lực TV2 là thực được tích lũy 35 năm, học nghề các nha thầu quốc tế. Đến nay Tv2 đã đủ sức tự thực hiện EPC( như đã noi ở trên) .Tv2 sẽ tiến tới làm tổng thầu EPC khi đủ tiềm lực tai chính vào năm 2020 ( theo chiến lược công bố)
   3. Triển vọng phát triển còn lớn khi VN còn phai phụ thuộc rất nhiều vào Nhiệt điện trong 10 năm tới ( xem thêm quy hoạch điện VII, các dự án thu tướng đã ký cho EVN đầu tư sẽ khởi công từ nay đến 2020 bao gồm ND Quang Trạch 1,2 , Ô Môn 3,4 , Tân Phước 1,2 ) khi Thuy điện đã hết, Điện hay Nhân dừng và năng lượng tai tao chua thể bù đắp trong 5 năm tới.
   4. Tài sản thực hiện có lớn hơn vốn hoa hiện tại
   5. Chiến lược đầu tư văn phòng cho thuê, thuỷ điện, điện gio, điện mặt trời không thể cho nguồn thu tức thì mà để đảm bảo dong Tiền lợi nhuận trong tương lai khi Nhiệt điện đã hết.
   6. Đạo đức BLD: kiểm tra việc hạch toán lợi nhuận, chia cổ tức, các chính sạch chiến lược trong quá khứ đến nay chưa thấy có biểu hiện bất thường.
   7. Lợi nhuận trong 2,3 năm tới duy trì tăng trưởng ở mức cao trên 300 ty mỗi năm : Nếu là người tinh tường sẽ tính đc
   điều này.
   8. Giá cổ phiếu hiện tại đang rất rẻ so với tiềm năng Tv2
   —> Cổ Nhân có câu : tai đến đâu hưởng đến đó

 • Ban thân năng lực EPC của TV2 về linh vực nha máy nhiệt điện đã tiến 1 bước rất xa khi thực hiện Vinh Tân 4. ( thực tế tv2 chu trì thiết kế và là 1 thành viên trong tổ hợp nha thầu EPC đã làm rất tốt và vượt tiến độ) Nên việc Đấu thấu noi như trên là ko chính xác. Nếu càng minh bạch thì Tv2 càng mơ rộng đc thi phần qua các chủ đầu tư khác như PVN, TKV

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!