VIETTEL – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
16/01/2019

Kính gửi BBT, xin vui lòng cho tôi hỏi về nhóm cổ phiếu của Viettel như: VTP, CTR, VTK, VGI. Hiện nay, xu hướng công nghệ thông tin và viễn thông phát triển mạnh, đặc biệt sắp tới Viettel được giao nhiệm vụ phát triển 5G nên tôi nghĩ các công ty nhóm Viettel sẽ được hưởng lợi thời gian tới. Mong BBT cho vài nhận định về giá trị các công ty trên, liệu tôi có thể đầu tư dài hạn trong 5 năm tới được không.
Xin cảm ơn BBT.

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vâng chào anh, không biết quý danh của anh là gì nhỉ? Quả thực anh giao cho chúng tôi nhiều cổ phiếu quá…

  Thứ nhất, việc anh có nên đầu tư dài hạn một cổ phiếu nào hay không nhất thiết phải do anh tự quyết định. Chúng tôi xin mượn lại lời ngài Graham: “Bạn đúng không phải vì phố Wall hay đám đông đồng ý với bạn. Bạn đúng vì dữ liệu và lập luận của bạn đúng!”. Ngoài đời thực, chúng tôi từng chứng kiến rất nhiều cá nhân được gợi ý những doanh nghiệp vô cùng tuyệt vời bởi một nhà đầu tư giỏi. Song vài tháng sau chỉ qua một đợt sụt giảm, họ đã bán nó đi vì sợ hãi, rồi ngậm ngùi nhìn nó tăng hàng nghìn % vài năm sau. Ngược lại, chúng tôi từng cảnh báo vô vàn các case có rủi ro tài chính và ban lãnh đạo nghiêm trọng, song nhiều người vẫn nắm giữ và phủ nhận thực tại đau đớn. Sau nhiều lần như vậy, chúng tôi hạn chế việc đưa ra lời khuyên về cổ phiếu hẳn lại, bởi vì không ai có thể giúp được ta bằng chính ta.

  Thứ hai, trong cùng một tập đoàn, hay cùng một cổ đông, nếu các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh (business model) khác nhau thì ta không thể quy chung rằng nó giống nhau được. Cách đây 1 năm, chúng tôi thấy phong trào “đầu cơ theo nhóm” này diễn ra một cách phi lí trí vô cùng! Khi nhìn thấy Sabeco (HOSE: SAB) tăng mạnh, người ta đầu cơ vô tội vạ vào tất cả các công ty sản xuất gia công bia còn lại… Khi nhìn thấy các ngân hàng lớn mạnh như Vietcombank (VCB), NH Quân Đội (MBB), NH Á Châu (ACB) tăng mạnh năm 2017, người ta đầu cơ tràn lan vào vô số các ngân hàng nhỏ, chịu rủi ro nợ xấu khổng lồ khác trên cả sàn HNX cũng như sàn chưa niêm yết OTC. Tương tự vậy, trong cùng một tập đoàn Viettel, có doanh nghiệp tuyệt vời và doanh nghiệp rủi ro cùng hiện hữu, anh cần phải phân biệt được chúng.

  Thứ ba, vì phân tích một doanh nghiệp tốn khá nhiều thời gian và công sức nên chúng tôi không thể chỉ nói nhanh qua đây được. Nếu có nhiều độc giả cùng quan tâm 1 case cụ thể, chúng tôi có thể sẽ cân nhắc để đưa vào ấn phẩm anh nhé!

  Chúc anh giữ vững lí trí trên con đường đầu tư của mình.
  S.A.F.E team

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!