Xem xét lại GDT – The Golden Newsletter Vietnam
4 replies
03/12/2018

xin lỗi nếu câu hỏi của mình không đúng, nhưng mình thấy GDT năm 2016 và 2017 có lợi nhuận nhờ bán đất, nếu loại bỏ 2 yếu tố nhất thời đó đi thì tỷ lệ tăng trưởng theo mình chỉ rơi vào khoảng 18%, nếu vậy quy ra p/e chỉ tầm 5.5, vậy thì giá cp mình nghĩ là 25k/cp là cùng

4 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Rất cám ơn góp ý của anh, tôi là Angelos xin mạn phép thay mặt BBT trả lời.

  Vâng lợi nhuận từ bán đất chiếm khoảng 20% LNST của GDT năm 2016-2017 vừa qua. Song phần lợi nhuận đó đã được chi ra bằng cổ tức và không còn ảnh hưởng nhiều đến định giá của doanh nghiệp nữa. Nếu phải nhìn thực sự đúng thì chúng tôi cho rằng ta cần nhìn theo góc độ dòng tiền tự do mà GDT tạo về mỗi năm và chia bằng cổ tức tiền mặt cho các cổ đông.

  Còn theo logic của anh thì nếu P/E bằng 5.5 thì lại thực sự hấp dẫn chứ nhỉ (?) – nếu ta lấy mức này so với P/E VNIndex, lãi suất tiết kiệm và tốc độ tăng trưởng tầm 9%-10% CAGR của công ty.

  Rủi ro của GDT trên quan điểm của chúng tôi thực ra không nằm ở mức định giá (vốn đang rất thấp), mà lại nằm ở việc phụ thuộc vào nguyên liệu gỗ cao su và các thị trường xuất khẩu. Có lẽ chúng tôi cần theo dõi thêm 1 thời gian trước khi bình luận thêm về những vấn đề này.

  Không biết tôi trả lời như vậy đã vừa ý anh chưa. Mong được anh chia sẻ thêm anh nhé!
  Angelos

  • vậy tin tức này liệu có liên quan gì không nhỉ Angelos? http://vneconomy.vn/thue-xuat-nhap-khau-go-voi-eu-se-giam-tu-1-2019-20181022094117809.htm

   • Vâng chúng tôi không rõ tỷ trọng xuất khẩu sang Âu Châu của GDT lớn chừng nào, nhưng nếu được giảm thuế thì cũng là một tin tức tốt. Với kinh nghiệm chế tác và xuất khẩu hơn 30 năm với tỷ lệ ROIC cao đều đặn, chúng tôi tin rằng ắt hẳn GDT cũng sẽ được hưởng lợi gì đó với lợi thế cạnh tranh của mình.

    • Đọc đến ấn phẩm thứ XVII của đội ngũ, mình càng hiểu hơn việc GDT nên được xem xét theo yếu tố định tính với đặc thù “heterogeneous”. Không biết mình nói có đúng không?

Ấn phẩm 74 sắp phát hành!

CTKM Xuân 2024 kết thúc!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!