Xin BBT giải thích rõ hơn về rủi ro ở công ty con HII của AAA – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
16/10/2019

Chào BBT tôi thấy ở số mới nhất vừa phát hành BBT có đề cập đến rủi ro về mặt quản trị của một vài công ty niêm yết. Trong đó tôi thấy BBT đề cập đến case AAA với rủi ro nằm ở công ty con HII. Như vậy theo tôi hiểu rủi ro ở đây có phải là việc BQT công ty mẹ có thể tuồn tài sản qua công ty con thông qua việc nhập nguyên liệu với giá cao hay không, nếu chưa đúng hoặc chưa đủ thì mong BBT giải thích thêm cho tôi.
Xin cám ơn!

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng anh, nếu anh đọc kĩ bài phân tích AAA trước đây chúng tôi đã đăng lên website năm 2018: https://newslettervietnam.com/aaa-qua-khu-bi-lang-quen/, anh sẽ thấy đúng trích dẫn đoạn rủi ro về HII của chúng tôi từng nói rằng: …”(2) Rủi ro lớn nằm ở công ty con Nhựa & Khoáng sản Yên Bái “HII” với tỷ lệ đòn bẩy nợ vay khổng lồ, tài sản chủ yếu nằm ở các khoản phải thu cho vay chéo.”

    Anh lưu ý rằng AAA nắm giữ trên 50% so với HII nên nguyên tắc kế toán buộc HII phải hợp nhất báo cáo tài chính với công ty mẹ. Chúng tôi chỉ có thể gợi ý sơ như vậy để anh tự tìm hiểu thêm về case HII, ở trên đây chúng tôi không tiện để nói quá sâu hơn nữa, mong anh thông cảm…

    Chúc anh luôn thành công và lí trí trên con đường đầu tư của mình anh nhé!
    Team S.A.F.E

Ấn phẩm 74 sắp phát hành!

CTKM Xuân 2024 kết thúc!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!