Xin đánh giá về cổ phiếu GDT – The Golden Newsletter Vietnam
3 replies
03/05/2018

Gửi nhóm S.A.F.E team
Mình muốn hỏi về trường hợp cổ phiếu GDT – Công ty cổ phần gỗ Trường Thành
Xét trên quan điểm về đầu tư thì mình nghiên cứu về tài chính của GDT rất vững mạnh và tốt. Tuy nhiên xét biến động cổ phiếu GDT thì lại không thể hiện điều đó. Rất mong nhóm có thể lý giải giúp mình, theo nhóm thì những yếu tố tiêu cực nào đã khiến sự biến động giá cổ phiếu của GDT đi ngang như thời gian vừa rồi được không?
Xin cảm on!

3 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào bạn,
  Mình xin mạn phép chia sẻ đôi điều về gdt trước khi BBT trả lời cho bạn, vì mình đã gắn bó với GDT cũng đc hơn 3 năm nay.
  Bạn muốn hỏi là vì sao GDT giá lại chững, thậm chí gần như chạm đáy 1 năm qua từ đỉnh giá trên 60k?
  Mình đoán rằng, nhà đầu tư lo ngại về giá gỗ cao su tăng đỉnh điểm đã ảnh hưởng tới hàng loạt cty sản xuất chế biến gỗ, trong đó có GDT. cũng có thể nhà đầu tư lo lắng về tình hình tăng trưởng lợi nhuận của GDT trong 2017, khi GDT chỉ tăng 7% từ hđsx kinh doanh chính, thấp hơn khoảng 10% so với giai đoạn 2011-2016. P/E của GDT vì vậy mà cũng giảm từ 10 những năm cuối 2016 so với hiện tại là 8. Khả năng mở rộng công suất của GDT kéo dài tới 2020, hiện tại thì GDT đạt tầm 80% cs.
  Một chi tiết khác, cũng có thể làm nhà đầu tư lo lắng là việc nhiều cổ đông liên quan tới ban lãnh đạo bán ra trong năm rồi.

  Đó là góc nhìn của bản thân mình, một cổ đông GDT, thông tin thêm xin BBT bổ sung ạ.

  • Rất cảm ơn góc nhìn nhận của bạn Linh!
   Ngoài ý trên của bạn một phần mình cũng nghĩ giá của GDT giảm do chính sách chia tách cổ phiếu và phát hành ESOP cho người lao động làm tăng số lượng CF lưu hành khiến giá cổ phiếu bị pha loãng và giảm đi!
   Thân,

 • Chào đọc giả,

  Hai nhà đầu tư trên đã trả lời rất cụ thể các rủi ro của GDT. Trong ấn phẩm X vừa rồi chúng tôi cũng đã có đề cập về GDT.

  Tuy nhiên chúng tôi muốn nhấn mạnh một chút: chúng ta cần nhận thức rủi ro, nhưng không nhất thiết phải giải thích tại sao giá thị trường của cổ phiếu tăng giảm, thậm chí đi ngang (!) Tầm nhìn dài hạn về doanh nghiệp rất quan trong, nếu anh/chị có thể nhìn dài hạn hơn, những biến động ngắn hạn thật sự không có nhiều ý nghĩa.

  Như ngài Greenblatt đã nói vậy: “Nhiều khi người ta điên khùng đôi chút. Tôi không biết và tôi không quan tâm.”

  Mời đọc giả đọc lại bài viết này: https://newslettervietnam.com/nha-dau-tu-thong-minh-ky-2/
  S.A.F.E Team

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!