Ấn phẩm đầu tư giá trị 76_tháng 11.2023 – The Golden Newsletter Vietnam
Ấn phẩm đầu tư giá trị kỳ 76Ấn phẩm về Ban quản trị tuyệt vời, sắp phát hành!
Cách đặt mua ấn phẩm đầu tư giá trị The Golden Newsletter Vietnam, giá cả, và hình thức thanh toán ở link: www.newslettervietnam.com/dat-mua-an-pham-dau-tu

————————-
Ngày phát hành

Bản điện tử – Tối muộn Thứ 4, ngày 12/06/2024
Bản in màu – Ngày phát hành bản điện tử +5 ngày làm việc max
————————-
Quý độc giả thân mến,

Đã từ lâu chúng tôi luôn muốn đào sâu hơn về chủ đề Ban quản trị tuyệt vời (great management) – chữ “M” thứ ba trong bộ tiêu chí 4M rất quan trọng đối với việc đầu tư ở các quốc gia Châu Á đang phát triển như chúng ta.

Bên cạnh quyển Common stocks & Uncommon profits huyền thoại của ngài Philip Fisher nơi ông bàn rất kĩ cách đánh giá chiều sâu của ban quản trị, chúng tôi cho rằng quyển The Outsiders của tác giả William Thorndike (hay bản dịch tiếng Việt là CEO lệch chuẩn) có thể nói cũng hay không kém với những câu chuyện thực tế, sống động về “ngôi làng” những CEO phân bổ vốn tuyệt vời nhất cho cổ đông trong suốt 50 năm vừa qua. Quý độc giả lâu năm biết rằng chúng tôi luôn luôn thích những câu chuyện (stories) thực tế và bài học đúc kết lại từ chúng đến chừng nào!

Mặc dù đã nhiều năm đọc về TTCK Hoa Kỳ, chúng tôi hoàn toàn được “mở mang tầm mắt” khi tác giả cho thấy rằng không phải Jack Welch – CEO General Electric hay bất cứ ai nổi tiếng trên mặt báo, mà những nhà phân bổ vốn tuyệt vời, ẩn danh, kín tiếng, khiêm tốn, lí trí & khác biệt như Henry Earl Singleton – Teledyne,  Tom Murphy của Capital Cities ABC hay Bill Anders – General Dynamics hay mới là những CEO đem lại sự vượt trội đáng kể nhất so với các đồng nghiệp và chỉ số S&P500 lên đến vài chục lần.

Tác giả Thorndike đã gọi nhóm này là “Singletonville” – ngôi làng của những CEO lệch chuẩn, những người tư duy, hành động đúng đắn & khác biệt so với các đồng nghiệp và thông lệ chung của phố Wall. Vì vậy, việc nghiên cứu điểm chung giữa họ mặc dù rất khác biệt về xuất thân, ngành nghề, tuổi tác và thời điểm nắm quyền CEO, có thể phần nào khiến chúng ta nhìn nhận ra các “patterns” của một ban quản trị tuyệt vời giúp các cổ đông outperform chỉ số chung một cách đáng kể trong tương lai (*)

Không giới thiệu dài dòng hơn nữa, chúng ta cùng đào sâu ngay lập tức vào những câu chuyện rất đáng nhớ duới đây. Sở dĩ chúng tôi chỉ kể lại 6/8 câu chuyện là bởi vì giấy mực hạn chế, hai câu chuyện về ngài Warren Buffett và bà Katherine Graham – Washington Post có lẽ nhiều độc giả đã biết rõ thông qua quyển tiểu sử Snowball của ông nên chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian và không kể lại.

Cuối cùng là phần Châm ngôn đầu tư hay của ngài Munger & Buffett căn dặn chúng ta nên tự vây quanh mình bằng những người tốt & trung thực (good & honest people), khi đó, cuộc sống sẽ dễ dàng và vui vẻ với rất ít các vấn đề hơn biết chừng nào…

***************

Vì vậy, ấn phẩm 76 kỳ nầy là một ấn phẩm đặc biệt với các nội dung về:

  • Sáu câu chuyện về các ban quản trị tuyệt vời trong quyển The Outsiders, tác giả William Thorndike (*)
  • Châm ngôn đầu tư: “Cuộc đời sẽ vui vẻ và dễ dàng biết bao nhiêu khi bạn vây quanh mình bởi những người tốt & trung thực” – ngài Munger & Buffett

***************

Saigon, chiều Thứ Ba bận rộn, 04.06.2024, Thành viên mới & S.A.F.E

 

P/S 1: Các độc giả hết hạn cho ấn phẩm 76 đã được chúng tôi thông báo bằng email hai lần trong những tuần vừa qua. Quý độc giả hãy tranh thủ gia hạn để được đọc ấn phẩm mới kịp thời!

P/S 2: Mời quý độc giả xem bản cắt ấn phẩm kỳ 76 dưới đây (bản gốc online xem được full sẽ ở link “Ấn phẩm mới phát hành” hoặc “Ấn phẩm cũ 2023” – chỉ độc giả đã thanh toán)

TGN_S.A.F.E Team

Đội biên tập S.A.F.E

View all posts

Add comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!